แม่ค้าเมืองคอน ซื้อเลขทะเบียนรถขนวัคซีน ถูกที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน

ข่าว

แม่ค้าเมืองคอน ซื้อเลขทะเบียนรถขนวัคซีน ถูกที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 19:38 น.

แม่ค้าเมืองคอนโชคดี นำเลขทะเบียนรถขนวัคซีนโควิดในช่วงข่าวนิวส์โชว์ช่อง 32 ไทยรัฐทีวี จึงนำไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับ 6 ล้านบาท พากันดีใจทั้งบ้าน จึงเดินทางมาลงบัญทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มี.ค.64 น.ส.สุนี เพชรจันทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 9 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพค้าขาย เดินทางมาที่ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมกับ นายเกียรติกร สงนุ้ย สามี และ ด.ญ.กันต์กลม หรือน้องปลาใส สงนุ้ย อายุ 2 ปี 4 เดือน และญาติๆ เพื่อมาขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานต่อ พ.ต.ท.ชำนาญ รัตน์มณี สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ หลังถูกลอตเตอรี่เลข 835538 รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ

น.ส.สุนี เพชรจันทอง เปิดเผยด้วยความดีใจว่า คืนวันเสาร์ที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนั่งดูข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ ช่อง 32 เห็นรถเทลรเลอร์บรรทุกวัคซีนโควิดผ่านมาในข่าว สังเกตเห็นป้ายท้ายเลขทะเบียนรถคือเลข 538 จากนั้นก็จำเอาไว้ พอตอนเช้าเดินทางมาที่ตลาดนัดวันอาทิตย์ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลท่ายาง ขณะเดินซื้อกับข้าวมีแม่ค้าผู้หญิงกำลังเดินขายสลากอยู่ในตลาด จึงเข้าไปหาเลข 538 ปรากฏว่ามีจำนวน 1 ใบ จึงซื้อไว้ และเก็บใส่กระเป๋าหนังคาดเอว

น.ส.สุนี กล่าวอีกว่า หลังออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงนำลอตเตอรี่ที่ซื้อมาขึ้นมาตรวจ ปรากฏว่าถูกหมดทั้ง 6 ตัว ด้วยความดีใจสุดๆ ของชีวิต รีบวิ่งไปบอกพ่อแม่ สามี และพี่ชาย ทำให้ทุกคนที่ทราบข่าวต่างพากันดีใจ และรีบเดินทางมาขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ส่วน น.ส.สุนี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของชำเปิดร้านเล็กๆ อยู่ที่บ้านใน ต.บางรูป แต่งงานอยู่กินกับนายเกียรติกรมา 5 ปี มีลูกสาวเพียงคนเดียววัย 2 ปี 4 เดือน ส่วนเงินรางวัลที่ได้ก็จะนำไปใช้จ่ายอย่างประหยัด และเป็นค่าเล่าเรียนให้กับลูกสาวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน
01:44

ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์