จนท.ราชทัณฑ์สุดทน ลูกคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้าห้ามไม่ฟัง แจ้งหน่วยสวาทจับกุม

ข่าว

  จนท.ราชทัณฑ์สุดทน ลูกคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้าห้ามไม่ฟัง แจ้งหน่วยสวาทจับกุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.พ. 2564 05:10 น.

  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์สุดทน ลูกคลั่งยายิงปืนขู่ขึ้นฟ้าไล่พ่อและพี่น้องออกจากบ้าน กล่อมหลายชั่วโมงยังไม่หยุด ตัดสินใจแจ้งหน่วยสวาทเข้าคุมตัว

  เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ สิงหา หัวหน้าหน่วยชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง (SWAT) สังกัด บก.ภ.จว.ตรัง พร้อมกำลังในชุด 15 นาย เข้าควบคุมตัวนาย วีรพันธ์ ทองขาว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งจากนายสฤษดิ์ ทองขาว พ่อของนายวีรพันธ์ ว่าลูกชายของตัวเองเสพยาจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ และได้ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด เพื่อไล่ตนและญาติพี่น้องออกจากบ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

  นายสฤษดิ์ เล่าว่า ตนเองพยายามเจรจากับลูกชายหลายรอบแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จ ลูกชายใช้อาวุธปืนขนาด .45 ยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เป็นระยะ จนกระทั่งถึงตอนเที่ยงวันที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีใครเข้าใกล้นายวีรพันธ์ จึงตัดสินใจประสานไปยังตำรวจ สภ.สิเกา เข้าระงับเหตุ ก็พบว่าผู้ต้องหาถืออาวุธปืนอยู่ในมือตลอดเวลา ตำรวจจึงประสานไปยังชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง (SWAT) เข้าเคลียร์พื้นที่

  จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ได้เดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุพบว่าผู้ต้องหายังถืออาวุธปืน .45 อยู่ในมือและเดินส่งเสียงเอะอะโวยวายเสียงดังอยู่ตลอดเวลา ตำรวจจึงได้แสดงตนว่าเป็นเจ้าพนักงานโดยได้พูดคุยกับผู้ต้องหาเพื่อให้สงบสติอารมณ์ และให้วางอาวุธปืนลงที่พื้นโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถเข้าควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่หยุดโวยวาย ซึ่งเมื่อตำรวจยึดปืนจากผู้ต้องหาออกมาได้แล้ว จึงได้ถอดแมกกาซีนออกมา พบกระสุนปืนขนาด .45 บรรจุอยู่ในรังเพลิงจำนวน 7 นัด

  สอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนได้เสพยาบ้ามาจริง จำนวน 1 เม็ด และเมื่อทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนพกสั้นอีก 2 กระบอก เป็นปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก โดยนายสฤษดิ์ ผู้เป็นพ่อยืนยันว่าปืนทั้งสองกระบอกนั้นเป็นของตน เนื่องจากตนเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำ จ.ตรัง โดยมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนเครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 21 นัด อยู่ในถุงพลาสติกใสวางอยู่ที่โต๊ะในบ้านเป็นของผู้ต้องหา ตำรวจจึงยึดไว้เป็นของกลาง

  จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 ตกกระจายอยู่เกลื่อนหน้าบ้านจำนวน 5 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ขอตรวจปัสสาวะ นายวีรพันธ์ ผลการตรวจเบื้องต้นเป็นบวก ฉี่ม่วง และได้ส่งไปตรวจยืนยันที่ รพ.สิเกา เป็นครั้งที่ 2 ปรากฏว่ามีผลบวกเช่นเดียวกัน โดยได้แจ้งข้อกล่าวหานายวีรพันธ์ 3 ข้อหาคือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านและที่ชุมชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

  หลังจากที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง ปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นลงแล้ว พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้กล่าวชมเชยการทำงานของตำรวจชุดดังกล่าวที่มีความรอบคอบ ใจเย็นและรู้จักการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี โดยไม่มีการเสียเลือดเนื้อแต่อย่างใด สร้างขวัญและกำลังใจให้กับตำรวจชุดปฏิบัติพิเศษศรีตรังเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอนยายาบ้าแจ้งจับลูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตรังหน่วยสวาตยิงปืนขึ้นฟ้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์