ไลฟ์สไตล์
100 year

คนคอนเห่อหนาว อุณหภูมิลดแตะ 17 องศาฯ ฮือฮาในรอบ 40 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 16:18 น.
SHARE

เมืองคอนคนเห่ออากาศหนาว ครั้งที่สองในรอบ 40 ปี ต่ำสุดเกือบๆ 17 องศาฯ อุตุยันหนาวแค่ช่วงสั้นๆ 2-3 วัน จากนั้นจะเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มตัว  

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการณ์สภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงต่ำอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในรอบหลายปีทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 23 อำเภอ ทำให้ประชาชนทั่วไปรู้สึกได้ถึงสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง ต่างนำโทรศัพท์มือถือมาตรวจวัดค่าความเย็นของอากาศ พบว่าส่วนใหญ่ความหนาวเย็นของอากาศจะอยู่ที่ 18- 19องศาฯ โดยเฉพาะ อ.ฉวางมีอากาศหนาวเย็นต่ำสุด 17.4 องศาฯ  ซึ่งหลายคนนำมาโพสต์โชว์ เพราะไม่เคยเจอสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงต่ำขนาดนี้มาก่อน

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ที่สถานีอุตุนิยมวิทยานครศรีธรรมราช นายประโมท ช่วยบุญชู ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สภาพอากาศในจังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้หลายจังหวัด ถือว่าเป็นอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำลงในรอบ 40 ปีก็ว่าได้ จะมีอยู่ครั้งเดียวเมื่อวันที่ 3 กพ. 2557 ที่มีอากาศหนาวเย็นต่ำสุด 15.5 องศาฯ

ทั้งนี้ สาเหตุเกิดจากมวลอากาศเย็นจากประเทศจีน ได้พัดลงผ่านภาคใต้หลายจังหวัด โดยเฉพาะจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอากาศจะหนาวเย็นช่วงเช้ามืด และจะหนาวเพียงสั้น 2-3 วันเท่านั้น จากนั้นอากาศจะอุ่นขึ้นเรื่อย ๆ เข้าสู่หน้าร้อนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภาพอากาศภาคใต้อากาศหนาวอุณหภูมิลดลงเห่อหนาวนครศรีธรมราชหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 23:22 น.