ผอ.มอบตัวรับทราบ ข้อหา "กระทำชำเรา" ยืนยันรักนักเรียนเหมือนลูก

ข่าว

  ผอ.มอบตัวรับทราบ ข้อหา "กระทำชำเรา" ยืนยันรักนักเรียนเหมือนลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.พ. 2564 18:52 น.

  ผอ.โรงเรียนเทพา จ.สงขลา ที่ตกเป็นข่าวฉาว โชว์ปืนหน้าเสาธง หลังถูกผู้ปกครองนร.หญิง ม.3 แจ้งความ กระทำชำเราเด็ก ล่าสุดเข้ามอบตัวรับทราบ 4 ข้อหา ยืนยันรักนักเรียนเหมือนลูก รับราชการมา 30 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย


  ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ในอ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธงจากปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 หลังจากที่แม่เด็กเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เทพา

  ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ก.พ. นายสายัณร์ ชาลีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.เทพา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยได้ถูกแจ้งดำเนินคดีใน 4 ข้อหา คือกระทำชำเราเด็ก, พรากผู้เยาว์, กระทำอนาจาร และพกพาอาวุธปืน ก่อนที่จะได้รับการประกันตัวออกไปทัน โดยใช้ตำแหน่งทางราชการของบุคคลอื่นค้ำประกันแทนเงินสด ซึ่งมีวงเงินค้ำประกัน 5 แสนบาท

  หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีที่ถูกแม่เด็กเข้าแจ้งความนั้น ตนไม่ทราบ เพราะเรื่องอยู่ในสำนวนการสอบสวน ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด แต่ตนก็ต้องปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง เพื่อให้ตัวเองได้รับความยุติธรรม แต่ถ้าข่าวที่ออกมาทำให้เขาได้รับความเสียหาย ตนก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ

  “แต่อยากให้สังคมมีสติในการบริโภคข่าวสาร ควรให้ได้รายละเอียดครบทุกด้าน ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ก่อนที่จะตัดสินว่าใครผิด ที่ผ่านมาตลอด 30 ปีของการรับราชการ ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถมาตลอด ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย และคิดเสมอว่าลูกๆ นักเรียนเป็นแก้วตาดวงใจเหมือนลูกตัวเอง”

  นายสายัณร์ กล่าวด้วยว่า การที่ตนยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ เพราะมองว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ตนเสียศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ตนเป็นคนมีระเบียบวินัยเป็นคนดีของสังคม รับไม่ได้กับเรื่องนี้ และพร้อมที่จะกลับมาเป็นประชาชนเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

  ส่วนกรณีที่ถูกมองว่าชักปืนหน้าเสาธง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา กล่าวว่า ความที่ไม่เคยชินกับการเสียบปืนไว้ที่เอว พอยืนพูดนานๆ ทำให้รู้สึกอึดอัดและลื่น อีกอย่าง กางเกงของตนก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเสียบปืน พอขยับเด็กจึงเห็นและเกิดการแตกตื่นขึ้นมา เป็นการเข้าใจผิด ตนไม่เคยคิดร้ายใครโดยเฉพาะนักเรียน

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว พบว่าคดีมีรายละเอียดมาก หลังจากนี้จะกลับไปดูและทบทวนข้อกล่าวหาทั้ง 4 ข้อ แล้วจะมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผอ.ชักปืนผอ.ชำเราเด็กโรงเรียนเทพาผอ.โชว์ปืนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์