ให้ออก-แจ้ง 4 ข้อหา ผอ.วัย 60 ปีโชว์ปืนหน้าเสาธง พบสัมพันธ์เด็ก ม.3

ข่าว

  ให้ออก-แจ้ง 4 ข้อหา ผอ.วัย 60 ปีโชว์ปืนหน้าเสาธง พบสัมพันธ์เด็ก ม.3

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.พ. 2564 14:22 น.

  ตำรวจสภ.เทพา แจ้งข้อหา ผอ.วัย 60 ปีที่โชว์ปืนหน้าเสาธง ขณะเด็กเข้าแถวเคารพธงชาติ "กระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ อนาจาร พกปืนฯ" ขณะที่ศึกษาธิการจังหวัดสั่งออกจากราชการไว้ก่อน หลังพบ กรณีมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 มีมูล 

  วันที่ 10 ก.พ. ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ในอ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธง หลังเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัว ที่ไปมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 แล้วถูกแม่เด็กเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เทพา

  ล่าสุดในส่วนของผลการสอบสวนทางวินัย นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่ามีมูลกระทำความผิดร้ายแรง และได้ส่งเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางศึกษาธิการจังหวัดได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาได้ยื่นใบลาออก ก็ไม่มีผลใดๆ เพราะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และหลังจากนี้ ทางศึกษาธิการจังหวัดสงขลาจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกรอบ เพื่อรับฟังข้อมูลทั้งจากทั้งผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา และผู้เสียหายให้แล้วเสร็จภายใน 90 วัน

  “หากสุดท้ายแล้วพบว่ามีมูลความผิดทางวินัยร้ายแรงจริงก็จะมีความผิดสูงสุดถึงขั้นไล่ออกหรือให้ออก โดยโทษไล่ออก เป็นโทษทางวินัยสูงสุด ไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญ ส่วนโทษให้ออกยังคงได้รับบำเหน็จบำนาญ”

  นายศังกร กล่าวอีกว่า การสอบสวนทางวินัยกรณีนี้เป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงศึกษาธิการ ที่มีการตั้งศูนย์ป้องกันการละเมิดนักเรียน เป็นมาตรการปราบปราม คือเริ่มจากให้ย้ายมาประจำที่เขต ตั้งกรรมการสอบสวน แล้วส่งผลสอบให้ศึกษาธิการจังหวัดสงขลาพิจารณาข้อเท็จจริงและออกคำสั่งลงโทษทางวินัย

  ส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่า ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาเพิ่มเติมรวมเป็น 4 ข้อหา คือ กระทำชำเราเด็ก พรากผู้เยาว์ พกพาอาวุธปืน และข้อหาล่าสุดคือกระทำอนาจาร ขณะที่ทีมสหวิชาชีพได้สอบปากคำเด็กเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงออกหมายเรียกผู้อำนวยการโรงเรียนเทพามารับทราบข้อกล่าวหา หรือเข้ามอบตัว กับพนักงานสอบสวนเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผอ.ชักปืนผอ.ชักปืน สงขลาผอ.โชว์ปืนให้ออกผอ.โชว์ปืนโรงเรียนเทพาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์