"ทหารน้ำ" จัดหนัก-จัดเต็ม "บิ๊กแก๋ง" ลงพื้นที่ "ทัพเรือภาค 3" ตรวจความพร้อมเตรียมการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2564 ณ ฐานทัพเรือพังงา โดยปีนี้ฝึกทั้งภาคสนาม ภาคทะเล ในฝั่งทะเลอันดามัน เพื่อรองรับขีดความสามารถการจัดกำลังรบเสริมมั่นคงทะเลด้านนี้
เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 พล.ร.อ.สิทธิพร มาศเกษม รองผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะ ผู้อำนวยการการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2564 และคณะ ได้เดินทางมาตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อมในการฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล ของการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2564
ณ พื้นที่จังหวัดพังงา และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องในการเตรียมการฝึกของหน่วยต่างๆ โดยมี พล.ร.ท.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ให้การต้อนรับ รวมทั้งรับทราบแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถของ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ในการเตรียมการรองรับการจัดกำลังเรือรบมาปฏิบัติงานเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านความมั่นคงทางทะเลในฝั่งอันดามัน
...
การฝึกกองทัพเรือนั้นจะมีการฝึกเป็นประจำทุกปีในพื้นที่รับผิดชอบต่างๆ ของกองทัพเรือ ซึ่งในปี 2564 นี้ การฝึกภาคสนาม ภาคทะเล กำหนดให้ทำการฝึกในพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน โดยมีหัวข้อการฝึกทั้งด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ และยุทธวิธีของเรือ รวมทั้งมีการฝึกการยิงอาวุธประจำเรือต่างๆ ในพื้นที่ทะเลอันดามัน.