โรงเรียนที่เทพาปิด 1 วัน ผอ.เก็บตัว ครู นักเรียนและผู้ปกครองกำลังใจดี

ข่าว

  โรงเรียนที่เทพาปิด 1 วัน ผอ.เก็บตัว ครู นักเรียนและผู้ปกครองกำลังใจดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2564 11:55 น.

  โรงเรียนที่ อ.เทพา จ.สงขลา ประกาศหยุดการเรียนการสอน 1 วัน หลัง ผอ.เครียดโชว์ปืนหน้าเสาธง ขณะที่ รอง ผอ.เผย ครู นักเรียน และผู้ปกครองขวัญกำลังใจดี ส่วนเรื่อง ผอ.สำนักงานเขตฯ จะสอบสวนต่อไป

  ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธง ขณะที่เด็กนักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ จากปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 หลังจากที่ถูกแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา พร้อมกับได้สั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 ชั่วคราวระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

  ล่าสุดในวันนี้ (5 ก.พ.64) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามบรรยากาศที่โรงเรียนที่ อ.เทพา จ.สงขลา พบว่าในวันนี้ทางโรงเรียนได้หยุดการเรียนอีก 1 วัน และจะไปเปิดอีกครั้งในวันจันทร์ แต่ในส่วนของครูและบุคลากรทางการศึกษายังคงมาทำงานตามปกติ

  นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน และรักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ที่ต้องหยุดเรียนอีก 1 วัน เพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองได้ผ่อนคลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกระทบกับสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน ส่วนครูและบุคลากรทางการศึกษาไม่มีปัญหาทุกคนยังมีกำลังใจดี แต่ยืนยันว่าไม่ได้กระทบการระบบการเรียนการสอน และการสอบกลางภาค เพราะทางโรงเรียนได้เตรียมแผนการเรียนการสอน และการสอบไว้แล้ว ตั้งแต่ช่วงการระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ที่ผ่านโดยให้นักเรียนสอบออนไลน์กลางภาค และเรียนออนไลน์แทน ขณะที่ เรื่องของผู้อำนวยการโรงเรียนนั้น ทางสำนักงานเขตฯ จะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบ

  ส่วนเรื่องเมื่อวานนี้ ซึ่งตนอยู่ในเหตุการณ์และเป็นคนที่เข้าไปประชิดตัว ผอ.ยืนยันว่า ไม่ได้มีการชักปืนออกมาแต่อย่างใด เพียงแต่ปลดกระดุมเสื้อโชว์อาวุธปืนเท่านั้น ส่วนตัว ผอ.ขณะนี้ ทราบว่าได้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สภาพจิตใจดีขึ้น ทั้งนี้ กรณีที่มีการแชร์ภาพวิดีโอคอลในโซเชียลระหว่างชายคนหนึ่งกับเด็กนั้นเรื่องนี้ยังไม่เห็น และไม่ทราบรายละเอียด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผอ.ชักปืนผอ.โชว์ปืนชักปืนหน้าเสาธงชักปืนในโรงเรียนอ.เทพาสงขลาผอ.เครียดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์