สั่งย้ายแล้ว ผอ.เครียดชักปืนหน้าเสาธง ปมสัมพันธ์นักเรียน ม.3

ข่าว

  สั่งย้ายแล้ว ผอ.เครียดชักปืนหน้าเสาธง ปมสัมพันธ์นักเรียน ม.3

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 17:09 น.

  ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 สั่ง ผอ.โรงเรียนเทพา ที่เครียดกับเรื่องอื้อฉาว มีความสัมพันธ์กับเด็ก และถูกผู้ปกครองแจ้งความ พูดลาหน้าเสาธง ก่อนเปิดเสื้อโชว์ปืน สั่งย้ายไปช่วยราชการชั่วคราว เผยเจ้าตัวโทรมาปรับทุกข์ จึงได้บอกให้ใจเย็นๆ ทุกอย่างมีทางออก 

  วันที่ 4 ก.พ. ความคืบหน้ากรณี ผอ.โรงเรียนเทพา อ.เทพา จ.สงขลา เครียดชักปืนหน้าเสาธงต่อหน้านักเรียนทั้งโรงเรียน จากปัญหาความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง หลังถูกผู้ปกครองของนักเรียนเข้าแจ้งความ จากนั้นในช่วง 8 โมงเช้า ที่ผ่านมา ขณะเข้าแถวหน้าเสาธง ผอ.ได้พูดสั่งลา แล้วชักปืนขึ้นมา

  ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.พ. 64 ทาง นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 พร้อมด้วย นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้า และให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้น ทั้งที่ สภ.เทพา และที่ว่าการอำเภอเทพา

  นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16
  นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16

  นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เปิดเผยว่า เรื่องเกิดขึ้นมานานราวสัปดาห์แล้ว ที่มีการพูดถึงพฤติกรรมระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนและเด็กนักเรียนหญิง จนเมื่อคืนนี้ นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ได้โทรศัพท์มาหาตน เพื่อปรับทุกข์ และบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ตอนนั้นตนกำลังติดภารกิจอยู่ที่ จ.สตูล ซึ่ง นายสายัณร์ พูดในลักษณะคล้ายกับการจะสั่งลา แต่ตนก็บอกให้ตั้งสติ และทุกปัญหามีทางออก ขอให้ใช้วิธีที่ถูกที่ควร และการคิดสั้นก็เป็นสิ่งที่ผิดหลักศาสนาด้วย

  กระทั่งทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสายัณร์ ได้ขึ้นไปพูดหน้าเสาธง และกลายเป็นประเด็นขึ้นมา จากการพูดคุยสอบถามกับทั้ง นายสายัณร์ เอง และ นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา พบว่า ในช่วงเช้าทาง นายสายัณร์ ได้ขอไปพูดหน้าเสาธง โดยบอกว่าอาจจะลาโรงเรียน 2-3 วัน รวมถึงมีการพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษ และมีประโยคทิ้งท้ายว่า "ผอ.ได้ขอโทษเขาแล้ว และจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ"

  "จากนั้นได้เปิดเสื้อแจ็กเก็ตออกจนเห็นปืน แต่ทาง นายสายัณร์ ยังไม่ทันได้ใช้มือจับปืน นักเรียนและครูก็พากันแตกตื่น ก่อนที่รองผู้อำนวยการโรงเรียนจะรีบเข้าไปหา และขอเอาปืนมาเก็บไว้ รอส่งให้กับทางตำรวจ ส่วน นายสายัณร์ ได้นั่งรถตู้ออกไปไม่นานหลังจากนั้น"

  ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ นายสายัณร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ย้ายไปช่วยราชการไว้ก่อนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งทาง นายสายัณร์ ได้ขอเวลาอยู่กับครอบครัว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "สำนักพุทธ" ไล่สอย "หมอปลา" หลายข้อหา
   12:11

   "สำนักพุทธ" ไล่สอย "หมอปลา" หลายข้อหา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์