ตร.เผย ผอ.วัย 60 ปี ชักปืนหน้าเสาธง เพิ่งถูกผู้ปกครองเด็กแจ้งความ

ข่าว

  ตร.เผย ผอ.วัย 60 ปี ชักปืนหน้าเสาธง เพิ่งถูกผู้ปกครองเด็กแจ้งความ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 14:25 น.

  เด็กเผยนาทีสุดระทึก ผอ.ขอโทษ ประโยคทิ้งท้ายว่า "ผอ.จะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ" ก่อนชักปืนทำหวาดเสียว ล่าสุดนำปืนไปมอบให้ตำรวจ ด้าน ผกก.สภ.เทพา เผย เป็นเรื่องจริงที่ ผอ.รายนี้ ถูกผู้ปกครองแจ้งความมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.4   

  จากเหตุระทึกหน้าเสาธงโรงเรียนเทพา โรงเรียนมัธยมประจำอำเภอเทพา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเทพา อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.พ. นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ซึ่งกำลังพูดกับนักเรียนทั้งโรงเรียนอยู่หน้าเสาธง เรื่องการบริหารงาน จู่ๆ ได้ขอโทษกับทุกคนเรื่องปัญหาส่วนตัว โดยพูดประโยคทิ้งท้ายว่า "ผอ.ได้ขอโทษเขาแล้ว และจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ”

  จากนั้นได้ปลดกระดุมเสื้อสูทและชักอาวุธปืนพกสั้นที่พกอยู่ที่เอวออกมา สร้างความตกใจให้กับนักเรียน รวมทั้งครู ต่างวิ่งแยกย้ายกระจายกันออกไป ก่อนที่ครูจะเข้ามาห้ามปราม นายสายัณร์ เอาไว้ เพราะกลัวว่าจะคิดสั้น

  หลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนเทพาต้องหยุดการเรียนการสอนในวันนี้ชั่วคราว และแจ้งให้ผู้ปกครองมารับบุตรหลานกลับบ้าน

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนเทพา ซึ่งเป็นโรงเรียนเกิดเหตุ พบว่ามีการปิดประตูหน้าโรงเรียนและไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปในโรงเรียน

  ส่วน นายสายัณร์ หลังเกิดเหตุทราบว่าได้นั่งรถตู้ออกไปจากโรงเรียนทันที โดยเดินทางไปยัง สภ.เทพา เพื่อนำอาวุธปืนพกสั้นที่พกติดตัวไปมอบให้กับตำรวจ ซึ่งตำรวจได้ยึดไว้ตรวจสอบ

  เบื้องต้น ทราบว่าเป็นปืนมีใบอนุญาต แต่ตำรวจได้ให้ นายสายัณร์ เอาเอกสารใบอนุญาตปืนมายืนยันอีกครั้ง จากนั้นจึงได้ออกจากโรงพักไป

  จากการสอบถามนักเรียนหญิงและนักเรียนชายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้น ผอ.ได้มาพูดขอโทษและเหมือนกับสั่งลา พร้อมกับปลดเสื้อและโชว์อาวุธปืนที่เหน็บอยู่ที่เอว แต่รองผู้อำนวยการโรงเรียนรีบวิ่งเข้าไปห้าม แต่ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุว่ามาจากเรื่องใด เพราะปกติ ผอ.คนนี้ ซึ่งมาเป็น ผอ.โรงเรียนได้ 2 ปี ก็เป็นคนดี ไม่มีปัญหาอะไร และมักจะมาพูดคุยกับนักเรียนเป็นประจำ ซึ่งเหตุการณ์นี้ นักเรียนทุกคนต่างตกใจ และพากันแยกย้ายออกจากแถว ยอมรับว่าตอนนั้นตกใจมาก บางคนถึงกับร้องให้

  สำหรับเรื่องปัญหาส่วนตัวของผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ ทราบว่ามาจากเรื่องที่ไปมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ สภ.เทพา ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการ สภ.เทพา ว่า เรื่องนี้ได้มีการแจ้งความจริง โดยเมื่อวาน มีผู้ปกครองของนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เรื่องที่ลูกสาวมีความสัมพันธ์กับ ผอ. และมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งรอผลตรวจร่างกายเด็กจากโรงพยาบาล และสอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ส่วนผอ.จะเรียกมาสอบสวนตามขั้นตอน 

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์หาผู้อำนวยโรงเรียนคนนี้ตามเบอร์โทรศัพท์ ปรากฏว่ามีผู้หญิงรับสาย และบอกว่าเป็นเบอร์ของ ผอ.จริง แต่ตอนนี้ทาง ผอ.ไม่สะดวกที่จะคุย ก่อนที่จะตัดสายไป

  ทางด้าน นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 สงขลา ได้เดินทางมาติดตามข้อเท็จจริงที่โรงเรียนเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผอ. มีความเครียด ในกรณีที่ถูกกล่าวหาว่ามีเรื่องชู้สาวกับนักเรียน ถูกสังคมในพื้นที่พูดถึงเรื่องนี้ในวงกว้าง และนำไปสู่เหตุการณ์ดังกล่าว จึงเดินทางมาให้กำลังใจครูและนักเรียนที่โรงเรียน ส่วนเรื่องการสอบสวนข้อเท็จจริง ก็ดำเนินการไปตามระเบียบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.ชักปืนผอ.โชว์ปืนชักปืนหน้าเสาธงชักปืนในโรงเรียนผอ.ชักปืน สงขลาผอ.เครียดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์