ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยเหตุ ผอ.ชักปืนหน้าเสาธง เครียด ถูกกดดันรับผิดชอบ "สัมพันธ์ฉันชู้สาว"

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2564 13:53 น.
SHARE

เผยสาเหตุ ผอ.โรงเรียนที่สงขลา โชว์ปืนหน้าเสาธง ก่อนชักออกมาต่อหน้าครูและนักเรียน ทำเอาแตกฮือ กำลังมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิง ม.3 เรื่องแดง ผู้ปกครองกดดันให้ ผอ.แสดงความรับผิดชอบ มีนักเรียนและคนภายนอกทราบเรื่องมากขึ้น ทำให้ ผอ.เครียดจัด

จากเหตุระทึกขวัญในโรงเรียนที่ อ.เทพา จ.สงขลา ช่วงเช้าวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะนักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ และร่วมกิจกรรม "ครูพบปะนักเรียน" ที่หน้าเสาธง โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นคนพูดผ่านไมโครโฟน ชี้แจงเรื่องต่างๆ จากนั้น ผอ.โรงเรียนเกิดอาการเครียด แล้วชักปืนพกออกมาโชว์ต่อหน้านักเรียนที่กำลังนั่งอยู่ในแถวฟัง ผอ.ให้โอวาทยามเช้า

ข่าวแนะนำ

เด็กนักเรียนหลายคน เล่าเหตุการณ์ตรงกันว่า ช่วงแรก ผอ.พูดเรื่องงบประมาณ และรายจ่ายต่างๆ ในโรงเรียน บรรยากาศก็ปกติดี จากนั้นจู่ๆ ผอ.ก็พูดขอโทษ และขออโหสิกรรม ก่อนจะบอกด้วยเสียงอันดังว่า "ผอ.จะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ"

จากนั้น ผอ.ได้หันหลังให้นักเรียน วางไมค์ ปลดกระดุมสูท แล้วหันหน้ากลับมา เปิดสูทให้เห็นปืนที่เหน็บที่เอว และชักปืนออกมา จังหวัดนั้นมีเสียงครูตะโกนห้าม อย่าๆๆ  และเสียงเด็กร้องด้วยความตกใจ วิ่งแตกฮือไปคนละทิศละทาง โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์นี้ มีการถ่ายคลิปบรรยากาศทั้งก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุที่มีแต่ความสับสนอลหม่านด้วย

หลังจากนั้น ครูในโรงเรียนได้พา ผอ.ไปสงบสติอารมณ์ และได้ประกาศงดการเรียนการสอน พร้อมประสานให้ผู้ปกครองมารับเด็กกลับบ้านได้ กรณีที่ผู้ปกครองมารับหน้าโรงเรียน ครูจะประกาศชื่อให้เด็กออกมา และเดินทางกลับ ส่วนเด็กที่ไม่มีผู้ปกครองมารับ ให้พักรออยู่ในห้องเรียน ไม่ให้ออกมาเดินเพ่นพ่าน

เด็กนักเรียนและครูในโรงเรียน ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ผอ.กำลังมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิงในชั้น ม.3 เรื่องแดงขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ผู้ปกครองเริ่มทราบ และกดดันให้ ผอ.แสดงความรับผิดชอบ

ขณะที่เรื่องเริ่มบานปลาย มีนักเรียนและคนภายนอกทราบเรื่องมากขึ้น ทำให้ ผอ.เกิดความเครียด และน่าจะเป็นเหตุให้ตัดสินใจก่อเหตุชักปืนดังกล่าว

สำหรับโรงเรียนที่เกิดเหตุ คือ โรงเรียนเทพา ตั้งอยู่เลขที่ 136-1 ถนนเทพา-ปากน้ำ ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา โดย ผอ.รายนี้ ดำรงตำแหน่งต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือน ต.ค.ปี 2561

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.ชักปืนผอ.โชว์ปืนชักปืนชักปืนหน้าเสาธงผอ.เครียดผอ.ชักปืน สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 09:37 น.