นักเรียนเล่าเหตุการณ์ นาที ผอ.โรงเรียนที่เทพา ชักปืนหน้าเสาธง

ข่าว

  นักเรียนเล่าเหตุการณ์ นาที ผอ.โรงเรียนที่เทพา ชักปืนหน้าเสาธง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 12:50 น.

  นักเรียนเล่าเหตุการณ์ นาที ผอ.โรงเรียนที่เทพา ชักปืนหน้าเสาธง รับตกใจ บางคนถึงกับวิ่งหลบออกมา ก่อนที่ครูจะเข้าไปแย่งปืน และพาตัวออกไป

  จากกรณีมีรายงานว่า เกิดเหตุ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เทพา จ.สงขลา พยายามควักปืนที่เหน็บอยู่บริเวณเอว โดยมีเสื้อสูทปิดทับออกมา โดยมีเสียงนักเรียนที่เข้าแถวอยู่หน้าเสาธง ร้องตะโกน ไม่ ไม่ ขณะที่บางคนถึงขั้นขวัญเสียจนร้องไห้ โดยมีคุณครูพยายามเข้าไปห้าม และสามารถแย่งปืนไว้ได้ ซึ่งต่อมาทางโรงเรียนได้ประกาศยุติการเรียนการสอน และให้นักเรียนกลับบ้านได้ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  สอบถามนักเรียนคนหนึ่ง เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงเกิดเหตุนั้น ตอนนั้นเข้าแถวอยู่หน้าเสาธง ส่วน ผอ.ก็ออกมาพูดหน้าเสาธงตามปกติ จากนั้นก็พูดทำนองขอลานักเรียน ขอโทษ และขออโหสิกรรม ส่วนตัวยังคิดว่าอาจจะเป็นการย้าย หรือลาเนื่องจากจะเกษียณอายุ แต่ก็ไม่ได้พูดเรื่องส่วนตัว หรือพูดถึงปัญหาอะไร จึงไม่ได้คิดอะไร กระทั่ง ผอ.พยายามจะหยิบปืนที่เหน็บอยู่ที่เอวออกมา แต่มีครูท่านอื่นเข้ามาห้ามไว้ก่อน ซึ่งตอนนั้นก็มีเด็กตกใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งสำหรับตน ปกติ ผอ.เป็นคนดี แต่สำหรับคนอื่นตนไม่รู้

  ขณะที่นักเรียนอีกคนบอกว่า ปกติ ผอ.เป็นคนที่เข้าหาง่าย ถ้ามีปัญหาก็สามารถไปปรึกษาได้ ผอ.จะคอยถาม ว่าเด็กเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าสาเหตุมาจากอะไร

  ขณะเกิดเหตุ ตนอยู่บริเวณป้อมยาม ก็ตกใจตอนที่เห็น ผอ.ชักปืนออกมา ก่อนที่เด็กๆ หลายคนจะวิ่งหลบออกมา หลังเกิดเหตุก็มีครูพา ผอ.คนดังกล่าวขึ้นรถออกไปแล้ว

  ด้านผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เท่าที่รู้ ผอ.เป็นคนดี ซึ่งตนก็ยังไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น พอลูกโทรบอกให้มารับกลับ ก็มารับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.โรงเรียนดังโชว์ปืนชักปืนเทพาสงขลาผอ.โชว์ปืนเปิดใจนักเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 11:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์