ในหลวงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ สร้างศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย 2 แห่ง

ข่าว

ในหลวงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ สร้างศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย 2 แห่ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 17:40 น.

ในหลวงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ สร้างศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยจังหวัดชุมพร 2 แห่ง จำนวน 40 ล้านบาท หน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดให้แล้วเสร็จตามสัญญาจ้าง

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยคณะทำงานโครงการก่อสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบภัยจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ตรวจติดตามโครงการก่อสร้าง และเร่งรัดการดำเนินงานก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามสัญญาจ้าง ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัย หมู่ที่ 8 ตำบลปากน้ำ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร และศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร โดยโครงการก่อสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัยของจังหวัดชุมพร ทั้ง 2 แห่ง ตามสัญญาจ้างกำหนดแล้วเสร็จภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้

ในการนี้ จังหวัดชุมพรได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ จำนวน 40 ล้านบาท ให้จังหวัดชุมพรใช้ในการสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัยจำนวน 2 แห่ง แห่งละ 20 ล้านบาท สามารถรองรับผู้ประสบภัยได้แห่งละ 300 คน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการรองรับประชาชน หรือผู้อพยพที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่เสี่ยงจากเหตุอุทกภัย และวาตภัย โดยภายในศูนย์พักพิงฯ ได้จัดให้มีความพร้อมด้านการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยในชีวิต ความเป็นอยู่ที่ได้รับการจัดอย่างเป็นระบบ และถูกสุขลักษณะ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมในด้านสาธารณูปโภค

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  GRAPH TO GO | EP.20 แน็ต ณิชชาอร จากฝันแค่ติดทีมชาติ ก้าวถึง TOP 10 ของโลก
  13:31

  GRAPH TO GO | EP.20 แน็ต ณิชชาอร จากฝันแค่ติดทีมชาติ ก้าวถึง TOP 10 ของโลก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์