ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้วโจร "นายจอมยุทธ" ชิงทองร่วมล้านที่สมุย ขุดฝังทรายยังหาย 1 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 21:38 น.
SHARE

ตำรวจบ่อผุด เกาะสมุย ใช้เวลา 3 ชั่วโมง รวบตัวโจรบุกเดี่ยวชิงทองร้านในห้างฯไป 1 ถาด น้ำหนัก 38 บาท มูลค่าร่วม 1 ล้าน ลนลานหนีทำกระเป๋าเงินตก มีบัตรประชาชนเลยจบเห่ สารภาพติดหนี้พนัน หนี้บัตรเครดิต คิดอะไรไม่ออก สบโอกาสเลยเข้าไปชิงทองหนี

วันที่ 2 ก.พ.2564 จากเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยว เข้าไปชิงทองในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาสมุย ที่ตั้งอยู่ภายในห้องเทสโก้โลตัสเกาะสมุย ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 11.34 น. วันนี้ โดยได้ทองไปทั้งสิ้นจำนวน 19 เส้น น้ำหนักประมาณ 38 บาท ก่อนวิ่งมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจริญ เกิดแก้ว รอง ผกก.(ป) พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กระจายกำลังกันออกติดตามคนร้าย โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด และหลักฐานสำคัญที่พบใกล้ประตูทางออกด้านข้างของห้างโลตัส คือกระเป๋าของคนร้ายที่ตกอยู่ ในกระเป๋ามีบัตรประชาชนอยู่ด้วย จึงเป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การจับกุมคนร้ายรายนี้

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังคนร้ายลงมือก่อเหตุ สามารถติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมยึดสร้อยคอทองคำได้ 18 เส้น น้ำหนักประมาณ 36 บาท กลับคืนมา ยังมีสร้อยคอสูญหายไปอีก 1 เส้น โดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าอีก 1 เส้นหายไปไหน

ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายจอมยุทธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 ม.2 ต.กระดังงา อ.สทิงพระ จ.สงขลา เป็นพนักงานขับรถของโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ถูกจับที่ชายหาดทุ่งปอ ม.5 ต.บ่อผุด ขณะกำลังนำสร้อยทองที่ชิงมาไปซ่อน ขณะจับกุมเจ้าหน้าที่พบสร้อยคอทองคำในกระเป๋ากางเกงคนร้ายจำนวน 8 เส้น และสามารถติดเพิ่มมาได้อีกจำนวน 10 เส้นถูกนำไปซุกไว้ในซอกหิน รวมเป็น 18 เส้น ยังคงสูญหายอีก 1 เส้น ซึ่งอาจจะตกหล่นขณะขี่จักรยานยนต์หลบหนี

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองไม่มีเงินจ่ายหนี้พนันออนไลน์ รวมทั้งหนี้บัตรเครดิต คิดอะไรไม่ออก และเมื่อไปถึงที่ร้านทองที่เกิดเหตุ เห็นมีเพียงพนักงานผู้หญิงอยู่กันเพียง 2 คน เห็นสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ เพื่อหวังจะเอาสร้อยทองที่ได้ไปขายใช้หนี้พนัน และบัตรเครดิตที่ตนติดหนี้อยู่

หลังจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายจอมยุทธ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดที่ 1 ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาสมุย จุดที่ 2 ที่คนร้ายนำถาดใส่ทองไปทิ้งในป่าเส้นทางลัดสนามบิน จุดที่ 3 ที่บ้านพักของคนร้าย ที่หลังก่อเหตุได้กลับไปบ้านเช่าเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า และจุดที่ 4 บริเวณชายหาดทุ่งปอ จุดที่นำสร้อยทองไปซ่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทองชิงทอง สมุยบุกเดี่ยวชิงทองชิงทอง1ถาดจับโจรชิงทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07:52 น.