ไลฟ์สไตล์
100 year

ปัตตานี พบติดโควิดเพิ่ม 3 ราย เป็นต่างด้าวลอบเข้าเมือง 2 และคนไทย 1

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 17:37 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯปัตตานี เผยระหว่างตรวจ LSQ ในพื้นที่ อ.ปะนาเระ หลังคุมแรงงานต่างด้าว 52 คนลอบเข้าเมืองมาหลบในรีสอร์ตในพื้นที่ ก่อนจับแล้วพามากักตัว ล่าสุด พบติดโควิด 3 ราย ต่างด้าว 2 กับคนไทย 1

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค. นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ดูแลงานด้านความมั่นคง ลงพื้นที่ศูนย์กักตัวเพื่อสังเกตอาการที่รัฐจัดให้ ในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี หลังนำแรงงานต่างด้าวที่ถูกควบคุมตัวได้จำนวน 52 คน ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ 

ข่าวแนะนำ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ในส่วนของ จ.ปัตตานี ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 3 ราย เป็นในส่วนของการนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย แบ่งเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองมาอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง และ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี อีก 1 รายเป็นคนไทยที่เพิ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ขณะนี้ทราบว่ายังมีอีกจำนวนหนึ่งที่สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ และกำลังสืบสวนสอบสวนเจ้าของรีสอร์ตว่ามีส่วนรู้เห็นกับขบวนการลักลอบขนแรงงานด้วยหรือไม่ ขั้นต้นได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของไว้แล้ว

สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ทั้ง 3 ราย ได้แยกตัวไปส่งรักษาตามโรงพยาบาลสนาม อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดปัตตานีแรงงานต่างด้าวติดโควิดต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองปัตตานีสมนึก พรหมเขียวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:56 น.