ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดพ่นพิษ วิวาห์ใต้สมุทรตรังล่ม งดจัดงานในรอบ 25 ปี พบป่วยแล้ว 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 19:54 น.
SHARE

โควิด-19 พ่นพิษ งานวิวาห์ใต้สมุทรตรังล่ม ในรอบ 25 ปี ผู้ว่าฯต้องสั่งงดจัดงาน หลังเจอผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่แล้ว 5 ราย ล่าสุดยกระดับกักตัว 14 วัน ผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดจากพื้นที่เสี่ยง 6 จังหวัด พร้อมปิดสถานบันเทิง-สถานบริการชั่วคราวเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าฯตรัง เปิดเผยถึงงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร หรืองานแต่งงานใต้ทะเล ซึ่งเป็นงานประเพณีหนึ่งเดียวในโลกที่คู่บ่าวสาวจะต้องดำน้ำไปจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และเคยได้รับการบันทึกลงในหนังสือกินเนสส์ บุ๊ก ว่าเป็นงานแต่งงานใต้ทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหอการค้า จ.ตรัง ร่วมกับจังหวัดตรังได้จัดกันมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยปีนี้นับว่าจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 แล้ว โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ.เป็นประจำในทุกปี แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้พบผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่แล้ว 5 ราย โดยทางจังหวัดได้ตั้งโต๊ะหารือร่วมกับ นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง และคณะกรรมการหอการค้า รวมทั้งหัวหน้าส่วน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เห็นควรงดจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในปีนี้ และเป็นปีแรกในรอบ 25 ปี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากงานดังกล่าวมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

นายขจรศักดิ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ปีนี้ยังไม่มีคู่รักติดต่อเข้ามา จากเดิมที่เคยตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้จะมีคู่รักหรือคู่บ่าวสาวไม่ต่ำกว่า 20 คู่ จึงเห็นควรงดจัดงาน เพราะอาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดี แม้จะตั้งงบประมาณเอาไว้แล้วก็ตาม หากปีหน้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาจัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ไม่แพ้หลายปีที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุด ทางจังหวัดมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตรัง ที่ประชุมมีมติเพิ่มความเข้มในการเรียกตรวจบุคคล ยานพาหนะ และยกระดับการป้องกันและควบคุมโรคฯ ซึ่งจะมีคำสั่งและมีผลตั้งแต่วันนี้ 22 ม.ค.นี้ สาระสำคัญ เช่น 1.ประกาศเพิ่มผู้ที่เดินทางจากจังหวัดต่างๆ อีก 6 จังหวัด เข้า จังหวัดตรัง ดังนี้ 1.กทม. 2.สมุทรปราการ 3.นนทบุรี 4.ปทุมธานี 5.นครปฐม 6.อ่างทอง และรวม 5 จังหวัดเดิม (สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด) จะต้องถูกกักตัวที่ home หรือ local (หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ประเมินความเสี่ยงแล้ว) 14 วัน เว้นแต่มีผลการตรวจ swab จาก รพ.ยืนยัน ก่อนเดินทางใน 72 ชม. 2.ปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานบริการอื่นที่มีลักษณะเดียวกับสถานบริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดตรังวิวาห์ใต้สมุทรตรังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 07:59 น.