ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ประกอบการ ย้ำคำผู้ว่าฯ พัทลุง "ปลอดภัย 100%" หลังไทม์ไลน์คนป่วยโควิด มาเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 15:05 น.
SHARE

ผู้ประกอบการ ย้ำคำผู้ว่าฯ พัทลุง แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ มีความปลอดภัย 100% หลังไทม์ไลน์คนป่วยโควิดมาเที่ยว เตรียมกลับมาให้บริการ หลังทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

จากกรณี จ.พัทลุง พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด–19 ซึ่งเป็นแรงงานชาวลาวและเมียนมา รวม 3 ราย ในพื้นที่ ต.โคกสัก อ.บางแก้ว ต่อมา นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง และคณะ แถลงว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 3 ราย มีเชื้อค่อนข้างน้อย โดยไม่สามารถที่จะแพร่เชื้อไปยังคนใกล้ชิดได้ ในขณะเดียวกัน มีไทม์ไลน์ระบุว่า ในช่วงปีใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากพื้นที่อื่น เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดพัทลุง ส่งผลให้เวลานี้ ในพื้นที่ จ.พัทลุง มีนักท่องเที่ยวเข้ามาบางตา

ข่าวแนะนำ

นายโยธิน เขาไข่แก้ว อายุ 61 ปี เจ้าของและผู้จัดการล่องแก่ง "หนานมดแดง" ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เผยว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ 4 คน ซึ่งมีไทม์ไลน์ เดินทางมายังสนามบินหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2563 จากนั้นมีไกด์ และคนขับรถตู้นำไปท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.สตูล และ จ.ตรัง รวมถึงมาล่องแก่ง ณ หนานมดแดง เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 15.30 น. โดยผ่านการคัดกรอง ใส่แมสก์, ล้างมือ, วัดอุณหภูมิ, ลงทะเบียน, ทำข้อมูลรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ และฆ่าเชื้อทำความสะอาดโดยละเอียด

ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ได้เข้ามาพักค้างคืนในพื้นที่ จ.พัทลุง และยังเดินทางไปรับประทานอาหารในอีกหลายๆ ร้าน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันที่ 3 มกราคม 2564 โดยตนเชื่อว่า กลุ่มผู้ติดเชื้อดังกล่าว น่าจะติดเชื้อในกรุงเทพฯ เนื่องจากนับตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2564 จนถึงมีการเผยแพร่ในไทม์ไลน์เป็นเวลา 23 วันนั้น กลุ่มสตาฟฟ์ของล่องแก่ง ไกด์ และคนขับรถตู้ ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

แต่จากไทม์ไลน์ที่ออกมา ทำให้กระทบกับการท่องเที่ยวที่อยู่ในไทม์ไลน์ ทั้งการล่องแก่งต่างๆ ในพื้นที่ ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ที่พัก ร้านอาหาร ถูกยกเลิก และไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ก็ออกมายืนยันว่า แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงมีความปลอดภัย 100% ส่วนล่องแก่งนั้น จะเปิดบริการอีกครั้ง ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

ด้าน พ.ต.ท.หญิง พิมพ์ณภัทร รัตนหิรัญกุล อายุ 46 ปี เจ้าของและผู้จัดการร้านควนน้อยแกรนด์แคนยอน แอนด์ฟิชชิ่งปาร์คพัทลุง ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน กล่าวว่า หลังจากที่ไทม์ไลน์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมานั้น ตนและพนักงานของร้าน ถูกรังเกียจจากชาวบ้านในพื้นที่ และหมู่บ้านใกล้เคียง เพราะถูกมองว่าเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด–19 ในขณะที่ลูกค้าก็หายไปหมด ซึ่งทางร้านได้มีการปิด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจ ซึ่งหลังจากที่ นายกู้เกียรติ ออกมายืนยันถึงความปลอดภัยของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดพัทลุง และถูกเผยแพร่ไปยังสื่อต่างๆ นั้น ทำให้ชาวบ้านได้คลายความกังวล ซึ่งตนจะเปิดร้านบริการนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เป็นต้นไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด พัทลุงผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวความเชื่อมั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 15:31 น.