ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชวน" หอบคณะลงพื้นที่ "ปัตตานี" ให้กำลังใจชาวบ้าน ช่วยเหลือน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2564 01:19 น.
SHARE

"ชวน" พร้อมคณะลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม-ให้กำลังใจประชาชน พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมด้วย นายอันวาร์ สาและ รองเลขาฯพรรคประชาธิปัตย์ และคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เนื่องจาก ต.ปะกาฮารัง เป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมหนัก และเป็นพื้นที่ติดกับแม่น้ำปัตตานี ทำให้กว่า 3,000 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ ประชาชนต้องใช้ชีวิตลำบาก ซึ่งตลอดระยะเวลาน้ำท่วมก็ได้มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ โดยการนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาแจกเพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้น ซึ่งประธานรัฐสภาเดินทางมาครั้งนี้ ได้พบปะกับกลุ่มแม่บ้านที่ศูนย์บริหารราชการตำบลปะกาฮารัง ซึ่งเป็นสถานการณ์ประกอบอาหาร ประเภทข้าวกล่อง เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดย นายชวน ยังได้ช่วยทำกับข้าวร่วมกับกลุ่มแม่บ้านด้วย สร้างรอยยิ้มและความเป็นกันเองในช่วงวิกฤติภัยธรรมชาติครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายชวนและคณะ ได้เดินทางต่อไปมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านกือยา โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังมัสยิดยือโม๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมสูงและเป็นเส้นทางการเดินทางด้วยเรือของชาวบ้าน โดย นายชวน ได้เดินพบปะกับประชาชนและตรวจสภาพเรือของหน่วยงานที่จอดไว้บริการประชาชน รวมไปถึงเดินลุยน้ำเพื่อดูสภาพน้ำท่วม และแสดงความเป็นห่วงประชาชนที่ประสบอุทกภัยอีกด้วย

โดย นายชวน กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่สภาปิดการประชุม 2 สัปดาห์ เนื่องจากปัญหาโควิดฯและเป็นช่วงฝนตก ทำให้เกิดน้ำท่วมที่ จ.ปัตตานี และอีกหลายจังหวัด จึงได้นัดหมาย ส.ส. หน่วยงานต่างๆ และมูลนิธิต่าง จัดหาสิ่งของ ข้าวสาร เพื่อมาจัดเลี้ยงและมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหา ซึ่งถือเป็นการให้กำลังใจกันในยามเดือดร้อน ทั้งนี้เห็นว่าส่วนราชการทุกระดับในหลายภาคส่วน ได้ให้ความช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ต้องยอมรับความเป็นจริงว่า เราไม่สามารถช่วยขจัดปัญหาทั้งหมดได้ ทั้งนี้ต้องให้ชาวบ้านช่วยเหลือตนเอง โดยเฉพาะเรื่องการจัดการขยะต่างๆ ซึ่งในพื้นที่ยังโชคดี ที่โควิดฯยังระบาดมาไม่ถึง ดังนั้นจึงขอให้ชาวบ้านระวังตัวในเรื่องนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมปัตตานีปัตตานีน้ำท่วมอุทกภัยชวน หลีกภัยประธานรัฐสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 06:15 น.