น้ำท่วมเทศบาลเมืองปัตตานีเข้าสู่ภาวะปกติ พื้นที่ริมน้ำ ลุ่มต่ำยังท่วมสูง (คลิป)

ข่าว

  น้ำท่วมเทศบาลเมืองปัตตานีเข้าสู่ภาวะปกติ พื้นที่ริมน้ำ ลุ่มต่ำยังท่วมสูง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2564 12:55 น.

  สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลงเหลือเพียงเศษขยะที่ลอยมากับน้ำ ส่วน อ.ยะรัง อ.หนองจิก และ อ.เมือง รอบนอก ยังคงมีน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนหลายพันครัวเรือน

  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม จ.ปัตตานี ว่า หลังจากที่เขื่อนบางลาง จ.ยะลา ได้หยุดการระบายน้ำ ประกอบกับฝนที่หยุดตกหลายวัน จึงทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีลงลดอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่งบางพื้นที่ระดับน้ำลดลง มีเพียงพื้นที่ลุ่มต่ำหลายพื้นที่ อาทิ ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก และ อ.เมือง จ.ปัตตานี ยังคงมีน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ประชาชนหลายพันครอบครัวยังได้รับความเดือดร้อน และสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ปัญหาโรคที่มากับน้ำและสัตว์มีพิษจำนวนมากที่หนีน้ำเข้ามาอาศัยภายในบ้าน

  ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี จนถึงขณะนี้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังจากต้องประสบปัญหาน้ำท่วมทั้งเมืองทำให้บ้านเรือน ถนนทุกสาย ร้านค้าต่างๆ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากน้ำจำนวนมากไหลหลากล้นแม่น้ำปัตตานีทะลักเข้าท่วมอย่างหนัก ซึ่งทางเทศบาลเมืองปัตตานีได้ระดมเครื่องสูบน้ำจำนวน 20 ตัวเร่งระบายน้ำ จนขณะนี้น้ำในเขตเทศบาลเมืองแห้งทุกพื้นที่ หลงเหลือเพียงเศษขยะที่ลอยมากับน้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำล้างถนนและเก็บขยะเพื่อให้เขตเทศบาลกลับมาเป็นปกติ ประชาชนจะได้ใช้ชีวิตอย่างปกติ ส่วนร้านค้าต่างๆ ก็ได้เร่งทำความสะอาดเพื่อเปิดให้บริการตามปกติ มีเพียง ต.จะบังติกอ ซึ่งถือว่ายังมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มติดแม่น้ำปัตตานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมปัตตานีสถานการณ์น้ำท่วมเทศบาลเมืองปัตตานีเขื่อนบางลางแม่น้ำปัตตานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์