เมืองคอนฝนหนักคลื่นแรง 4 อำเภอริมอ่าวไทยเจอน้ำทะเลหนุน ทำน้ำท่วมฉับพลัน

ข่าว

  เมืองคอนฝนหนักคลื่นแรง 4 อำเภอริมอ่าวไทยเจอน้ำทะเลหนุน ทำน้ำท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 16:16 น.

  นครศรีธรรมราชเจอฝนตกหนัก กระทบ 4 อำเภอ ได้แก่ ท่าศาลา เมือง ปากพนัง และหัวไทร เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนโดยเฉพาะแนวริมฝั่งอ่าวไทย เจอกับน้ำทะเลหนุน คลื่นลมแรง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 ม.ค.2564 พื้นที่ริมฝั่งอ่าวไทย ด้านจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันนี้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ลมกระโชกแรงหลายพื้นที่ ตั้งแต่ อำเภอท่าศาลา อำเภอเมือง อำเภอปากพนัง และอำเภอหัวไทร นอกจากนั้นคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูงมาก ประกอบกับภาวะน้ำทะลหนุน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะแนวริมฝั่งอ่าวไทย ด้านอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช 

  พื้นที่ที่ประชาชนได้รับผลกระทบหนักกว่าพื้นที่อื่นๆ คือ บริเวณฝั่งอ่าวไทยในตำบลปากนคร ตำบลท่าซัก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช น้ำได้บ่าและหลากเข้าท่วมถนน ชุมชน ร้านค้า สถานที่ราชการ สถานที่สาธารณะ บ้านเรือนประชาชน แบบฉับพลัน โดยที่ประชาชนไม่ทันตั้งตัว

  นายเอียด เมฆแก้ว อายุ 80 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า ฝนหนัก ลมแรง และคลื่นแรงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ความแรงของคลื่นในอ่าวไทยที่ซัดเข้ามาเขย่าบ้านจนไหวสั่นไปทั้งหลัง องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เทศบาลตำบลปากนคร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับประชาชนที่ประสบภัยและได้รับผลกระทบ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำท่วมเมืองคอนน้ำทะเลหนุนทะเลคลื่นลมแรงฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันต.ปากนครต.ท่าซักข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 07:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์