มทภ.4 ติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนบางลาง ยันพร้อมช่วยน้ำท่วมใต้ตลอด 24 ชม.

ข่าว

  มทภ.4 ติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนบางลาง ยันพร้อมช่วยน้ำท่วมใต้ตลอด 24 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 08:15 น.

  มทภ.4 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ระดับน้ำเขื่อนบางลาง เร่งสั่งการหน่วยทหารพร้อมยุทโธปกรณ์ เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมงหากเกิดน้ำท่วม

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ที่สถานีโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เข้าร่วมหารือติดตามสถานการณ์ เรื่องสถานการณ์ระดับน้ำเขื่อนบางลางเกินระดับวิกฤติ จำเป็นต้องทยอยปล่อยน้ำออกจากเขื่อน เพื่อรักษาระดับน้ำ และกระทบต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนให้น้อยที่สุด

  โดยขณะนี้ทางเขื่อนบางลางได้มีการเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำที่ไหลเข้าเขื่อนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน ชุมชนพื้นที่รองรับน้ำในจังหวัดยะลา ปัตตานี ได้รับทราบและเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำที่จะเข้าท่วมบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนหากมีการระบายน้ำที่มีปริมาณมาก ในขณะที่ฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

  แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้เร่งสั่งการไปยังหน่วยทหารในพื้นที่ให้เตรียมกำลังพล และยุทโธปกรณ์ พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่รองรับน้ำ โดยพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างทันท่วงที ตลอดจนหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ ให้ยกระดับดูแลตัวเอง เป็นที่พึ่งให้พี่น้องประชาชน ประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน

  ด้าน นายเชาวลิต วิชิระประเสริฐ ผู้อำนวยการเขื่อนรัชชประภา ที่ทำหน้าที่ควบคุมอำนวยการ สถานการณ์ระดับน้ำในเขื่อนบางลาง กล่าวว่า สถานการณ์ระดับน้ำภายในเขื่อนที่สูงเนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องกว่า 2 วันที่ผ่านมา แต่ยังคงมีช่องว่างในการบริหารจัดการน้ำได้ เขื่อนยังมีความมั่นคงและปลอดภัย แต่ยังคงต้องระบายน้ำ เพื่อรักษาระดับน้ำในเขื่อน

  "อยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่รองรับน้ำ อาจจะมีผลกระทบบ้าง แต่ทุกหน่วยได้เตรียมความพร้อม โดยเฉพาะ กำลังของเจ้าหน้าที่ทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทหารบก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที และคาดว่าหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ สถานการณ์ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.
   05:06

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมภาคใต้มทภ.4เขื่อนบางลางโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลางช่วยน้ำท่วมยะลาน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์