"สะบ้าย้อย" อ่วม จมบาดาล เร่งอพยพชาวบ้าน คาดน้ำป่าทะลักเพิ่มคืนนี้ (คลิป)

ข่าว

  "สะบ้าย้อย" อ่วม จมบาดาล เร่งอพยพชาวบ้าน คาดน้ำป่าทะลักเพิ่มคืนนี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 02:46 น.

  "สะบ้าย้อย" อ่วม น้ำป่าเทือกเขาน้ำค้าง ไหลบ่าท่วมเขตเทศบาลฯ สูงกว่า 1 ม. "บ้านแลแบง" หนัก จมบาดาลกว่า 2 ม. เร่งอพยพชาวบ้านด่วน คาดคืนนี้น้ำป่าอาจทะลัก จนท.เฝ้าจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ปริมาณน้ำจากเทือกเขาน้ำค้าง ได้ไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลสะบ้าย้อย จ.สงขลา เกือบทั้งพื้นที่ โดยบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลสะบ้าย้อย ถูกน้ำท่วมกว่า 1 ม. โดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะ ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ภายในเขตเทศบาลสะบ้าย้อย น้ำได้ทะลักท่วมถนน 3 เส้นหลัก ที่มีชาวบ้านสัญจรไปมา ระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดกระแสน้ำป่าไหลหลาก จึงมีการอพยพชาวบ้านจากบ้านแลแบง ที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร อพยพมาอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะ ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำได้ท่วมบริเวณดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ต้องย้ายไปอยู่ในพื้นที่เทศบาลท่าพระยาตำบลสะบ้าย้อย ส่วนชาวบ้านในเขตเทศบาลสะบ้าย้อยต้องเร่งอพยพออกนอกพื้นที่โดยด่วน 

  โดยเจ้าหน้าที่ จะช่วยกันเฝ้าระวังน้ำป่าตลอดทั้งคืน ซึ่งคาดว่าสถานการณ์คืนนี้ อาจจะมีน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมสูงขึ้น จึงต้องเฝ้าดูระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากตอนนี้มีกระแสน้ำเชี่ยวไหลลงมาอย่างเร็วต่อเนื่อง สำหรับเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม ได้แก่ ถนนสาย 408 5 เส้นบ้านแลแบง เชื่อมต่อกับ จ.ยะลา มีน้ำท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนอีกจุดเป็นช่วงบ้านจะแหนง ก็ถูกน้ำท่วมสูงด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำป่าน้ำท่วมสะบ้าย้อยน้ำป่าไหลหลากอุทกภัยสะบ้าย้อยสงขลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์