วัดเจดีย์ "ไอ้ไข่" เข้ม หลังโควิดระบาด ต้องประกาศงดกิจกรรม 15 วัน (คลิป)

ข่าว

วัดเจดีย์ "ไอ้ไข่" เข้ม หลังโควิดระบาด ต้องประกาศงดกิจกรรม 15 วัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 15:12 น.

โควิด-19 พ่นพิษทำ วัดเจดีย์ "ไอ้ไข่" ต้องประกาศงดกิจกรรมทุกอย่าง 15 วัน ระหว่าง 6-19 ม.ค.64 เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส บรรยากาศวัดจึงเงียบเหงา 

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีการโพสต์ประกาศ เรื่อง งดให้บริการกิจกรรมภายในวัดเจดีย์ไอ้ไข่ เพื่อปฏิบัติตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID- 19) และคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 4 ม.ค.64 และเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภายใน วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จึงของดให้การบริการในการสักการะ บูชา (ดอกไม้ ธูป เทียน จุดประทัด) และการบริการคัดกรองฯ หากท่านที่ต้องการเดินทางไปวัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ในห้วงนี้ ท่านจะต้องดูแล และช่วยเหลือตัวเอง ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (5 มกราคม 2564) จึงแจ้งมาเพื่อทราบ และขออภัยในความไม่สะดวก

นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ประกาศ เรื่องรับวัตถุมงคล เพื่อไม่ให้เป็นการผิดเวลานัดหมาย และตามที่แจ้งในประกาศ และเป็นการป้องกันโรคระบาด โควิด–19 จำนวน 5 ข้อ ประกอบด้วย ข้อที่ 1. สำหรับผู้ที่จองที่วัด ให้ไปรับตามกำหนดได้ ตามที่วัดประกาศตามคิวการจองเท่านั้น และพื้นที่เสี่ยงควรงดเดินทางโดยเด็ดขาด ผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงตามประกาศควรติดต่อเพื่อการจัดส่งทางพัสดุไปรษณีย์เท่านั้น โดยติดต่อตามหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับจองที่ลงไว้ในใบรับจอง และควรคำนึงถึงการเดินทางที่สะดวกและปลอดภัยที่สุด ผู้ติดเชื้อ ผู้เฝ้าระวังกักตัว ตามที่รัฐประกาศ ควรงดการเดินทางเพื่อติดต่อรับอย่างเด็ดขาด

2. สำหรับผู้ถึงคิวรับตามที่ทางวัดประกาศ แต่ไม่สามารถมารับได้ ในเวลาที่วัดกำหนด ยังสามารถมารับได้ภายหลัง ซึ่งทางวัดจะประกาศให้ทราบอีกทีหนึ่ง เมื่อสถานการณ์โรคติดต่อคลี่คลาย/หรือติดต่อขอรับผ่านเบอร์โทรผู้รับจองของทางวัดได้อีกช่องทางหนึ่ง อันถือว่าสะดวกที่สุดและปลอดภัยที่สุด

3. ด้วยสถานการณ์โควิด ควรพิจารณาการเดินทาง โดยเฉพาะพื้นที่และกลุ่มผู้สุ่มเสี่ยง ให้พิจารณาตนเองมากที่สุด 4. การเดินทางมารับด้วยตนเอง ควรเป็นผู้ที่ไม่ขัดต่อนโยบายของรัฐ และควรเป็นผู้ที่ปราศจากการกักกันตนเองเท่านั้น และข้อที่ 5. การรับวัตถุมงคลรุ่น ยอดทรัพย์ 64 อาจไม่สะดวก และล่าช้า จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย และให้ถือว่าวัตถุมงคล เมื่อท่านจองแล้วนั้น ยังมีเวลารับได้อีกยาวนาน และผู้จองได้รับแน่นอนทุกท่าน ทั้งนี้ควรคำนึงถึงสถานการณ์ โรคระบาดให้มากที่สุด ขอขอบพระคุณอย่างยิ่ง จากคณะกรรมการจัดสร้างวัตถุมงคลของวัดเจดีย์(ไอ้ไข่)

หลังประกาศดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เข้าใจ และปฏิบัติตามประกาศ อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง สับสนกับการประกาศดังกล่าว เนื่องจากมีความกำกวม ว่า ทางวัดปิดหรือไม่ปิด ให้คนเข้าหรือไม่ให้คนเข้ากราบไหว้ไอ้ไข่ โดยเฉพาะข้อความที่ระบุว่า วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จึงของดให้การบริการในการสักการะ บูชา (ดอกไม้ ธูป เทียน จุดประทัด) และการบริการคัดกรองฯ หากท่านที่ต้องการเดินทางไปวัดเจดีย์(ไอไข่) ในห้วงนี้ท่านจะต้องดูแล และช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งสร้างความสับสนเป็นอย่างมาก

ขณะที่บรรยากาศหลังจังหวัดนครศรีธรรมราช ยกระดับมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้งดจัดกิจกรรมต่างๆ ที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มคนจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ (6 ม.ค.64) พบว่าที่วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ ต.ฉลอง อ.สิชล ค่อนข้างเงียบเหงา บริเวณหน้าวัด มีการปิดป้ายประกาศ งดทำกิจกรรมต่างๆ ภายในวัด ระหว่างวันที่ 6 - 19 มกราคม 2564 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ส่วนภายในวัดเจดีย์ มีประชาชนเดินทางมาบ้าง แต่จำนวนน้อยมาก ทำให้การกราบไหว้ ขอพร แก้บน รวมทั้งจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ ก็ไม่มีเหมือนเช่นวันปกติ

นายพิจิตร เรียงฤทธิ์ คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดเจดีย์ เผยว่า ทางคณะกรรมการวัดเจดีย์ มีมติให้งดกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดในวัด เป็นเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 - 19 มกราคม 2564 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 พร้อมกับมีการประกาศให้ประชาชนรับทราบทั้งในโซเชียล และปิดป้ายประกาศหน้าวัด พร้อมขอความร่วมมือ หากไม่มีความจำเป็นขอให้งดหรือชะลอ การเดินทางมาวัดระยะนี้ อย่างไรก็ตาม คณะสงฆ์วัดเจดีย์ ยังคงปฏิบัติศาสนกิจเหมือนเดิม ประชาชน สามารถเดินทางมาทำบุญที่วัดได้ แต่ทางวัดมีการกำหนดมาตรการเข้ม ในการตรวจคัดกรอง จุดตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์บริการ ส่วนของกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดในวัด เช่น การกราบไหว้ ขอพร หรือจุดประทัดแก้บน จะไม่มีเจ้าหน้าที่ของวัดคอยให้บริการเหมือนอย่างที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์