ฝูงแมงกะพรุนไฟโผล่เต็มชายหาดเกาะห้อง เตือน! ช่วงนี้ห้ามลงเล่นน้ำ (คลิป)

ข่าว

  ฝูงแมงกะพรุนไฟโผล่เต็มชายหาดเกาะห้อง เตือน! ช่วงนี้ห้ามลงเล่นน้ำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 11:33 น.

  เตือน! อ่าวเกาะห้อง จ.กระบี่ ช่วงนี้ห้ามลงเล่นน้ำ หลังจนท.อุทยานฯธารโบกขรณี พบฝูงแมงกะพรุนไฟโผล่เต็มชายหาด หวั่นเป็นอันตราย

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ประจำอยู่ที่หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ เข้าเก็บตัวอย่างแมงกะพรุนไฟที่ลอยเข้ามาบริเวณชายหาด ภายในอ่าวของเกาะห้อง ซึ่งเป็นจุดเล่นน้ำทะเลของนักท่องเที่ยว โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบแมงกะพรุนไฟ ลอยขึ้นมาติดอยู่ตามชายหาดจำนวนมาก เกรงจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเล่นน้ำบนเกาะห้อง โดย จนท.ต้องเร่งเก็บแมงกะพรุนทั้งหมดออกจากชายหาด

  ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จึงขึ้นป้ายแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่ไปทำกิจกรรมเล่นน้ำดูปะการังที่เกาะห้องในช่วงนี้ ให้ระวังแมงกะพรุนไฟที่เข้ามา เนื่องจากมีจำนวนมาก ส่วนสาเหตุที่มีแมงกะพรุนลอยเข้ามาจำนวนมาก คาดว่ามาจากกระแสลมเปลี่ยนทิศเป็นลมตะวันออก พัดเอาแมงกะพรุนลอยเข้ามากองอยู่ในอ่าว ซึ่งแมงกะพรุนไฟที่พบ ยังไม่ทราบว่าเป็นชนิดใดและมีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ทางเจ้าหน้าที่ให้คอยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในเกาะห้อง ให้ระวังตัวไว้ ทั้งนี้หากผู้ไปสัมผัสและแพ้พิษ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานทันที ทางอุทยานได้เตรียมน้ำส้มสายชูไว้ปฐมพยาบาลตามริมหาดแล้วด้วย.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แมงกะพรุนไฟอ่าวเกาะห้องฝูงแมงกะพรุนหาดเกาะห้องอุทยานฯโบกขรณีกระบี่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์