ฝนตกทั้งคืนน้ำป่าทะลักท่วมยะลา ฟาร์มไก่ที่ลำพระยาจมตายกว่า 600 ตัว (คลิป)

ข่าว

ฝนตกทั้งคืนน้ำป่าทะลักท่วมยะลา ฟาร์มไก่ที่ลำพระยาจมตายกว่า 600 ตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 09:43 น.

ยะลาฝนตกทั้งคืน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายพื้นที่ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อนเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน ส่วนในพื้นที่ ต.ลำพะยา ไก่จมน้ำตายทั้งฟาร์มกว่า 600 ตัว

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ม.ค.64 มีรายงานจาก จ.ยะลา หลังจากที่มีฝนตกหนักตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้และฝนตกสะสมในพื้นที่ต่อเนื่องมากว่า 2 วัน ทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม จนบ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อนเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน

โดยในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้มีน้ำป่าเข้าท่วมพื้นที่ ม.2 ม.4 ม.6 ม.7 โดยน้ำป่าได้เข้าท่วมบ้านเรือนจนได้รับความเดือดร้อนตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ (5 ม.ค.64) จนกระทั่งหลังเที่ยงคืน น้ำป่าได้เริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ซึ่งทีมกู้ภัยลำพะยา ได้เดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ เด็ก คนแก่ คนชราในบ้านไปยังที่ปลอดภัย สำหรับพื้นที่ ม.6 น้ำป่าได้เข้าท่วมฟาร์มเลี้ยงไก่ ของ นายณรงค์ จินดาพล ซึ่งเลี้ยงไก่ในฟาร์มกว่า 600 ตัว ได้ถูกน้ำท่วมตายหมดเล้า

และเมื่อเวลา 06.00 น. เช้าวันนี้ ก็ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา เริ่มมีน้ำเอ่อล้นริมตลิ่งแม่น้ำสายบุรี ซึ่งก็เป็นมวลน้ำที่ไหนมาจาก อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ประชาชนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำสายบุรี ได้อพยพสัตว์เลี้ยงไว้ในที่สูง ซึ่งคาดว่า ตลอดทั้งวันนี้จะมีน้ำเอ่อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสภาพอากาศที่ยังคงมีฝนตกลงมา

ด้าน ที่ อ.ธารโต อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง อ.ยะหา จ.ยะลา ก็ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันทำให้น้ำป่า ปริมาณมากที่ไหลลงมาจากเทือกเขา เพื่อลงสู่แม่น้ำปัตตานีไหลผ่าน อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง อ.เมืองยะลา ทำให้พื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่งได้รับผลกระทบจากน้ำที่อ่อล้นฝั่งเข้าท่วมพื้นที่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร
  02:15

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์