รถตู้ร้านโลงศพชนทางเข้าบ้านโบราณเจ็บ 5 ชาวบ้านลืออาถรรพณ์ ควนนายเกี้ยว

ข่าว

  รถตู้ร้านโลงศพชนทางเข้าบ้านโบราณเจ็บ 5 ชาวบ้านลืออาถรรพณ์ ควนนายเกี้ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 10:05 น.

  รถตู้ร้านขายโลงที่ตรัง เสียหลักพุ่งชนคูน้ำทางเข้าบ้านไม้โบราณ ขณะกำลังนำศพพร้อมญาติคนตายไปส่งวัด บาดเจ็บ 5 ราย อาการสาหัสหลายราย คาดคนขับอาจหลับใน ชาวบ้านเล่าลือไปเจออาถรรพณ์ "ควนนายเกี้ยว"

  เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 ม.ค.64) พ.ต.ท.สาโรจน์ ช่องรักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้เสียหลักพุ่งลงข้างทาง มีผู้บาดเจ็บหลายราย รวมทั้งติดภายในรถ บริเวณควนนายเกี้ยว ถนนสายตรัง-ปะเหลียน ม.6 ต.ทุ่งกระบือ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลกู้ชีพ รพ.ย่านตาขาว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

  ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน นข 1340 ตรัง ซึ่งเป็นรถตู้ของร้านขายโลงศพแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง อยู่ในคูน้ำข้างทาง หัวรถพุ่งชนติดอยู่กับท่อน้ำคอนกรีตและพื้นปูนปากทางเข้าบ้านไม้โบราณ เลขที่ 60/1 หมู่ 6 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว ภายในรถพบศพที่ได้เสียชีวิตมาก่อนหน้าเกิดเหตุแล้ว ขณะญาติกำลังพาไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัด ทราบชื่อคือ นางจิ้น จงไข่ อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ถูกลำเลียงออกมา ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย โดยเป็นบรรดาญาติของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายศรัณยู จงไข่ อายุ 32 ปี ลูกชายของผู้ตาย นางกรรณิการ์ ดวงหมุน อายุ 30 ปี ลูกสาว นางยุพิน คงมา อายุ 50 ปี น้องสาวของผู้ตาย และนางก้าน บุญปลอด อายุ 56 ปี ญาติ ได้รับบาดเจ็บ ยังอยู่ในอาการสาหัส ได้ถูกลำเลียงส่ง รพ.ย่านตาขาว ขณะที่บางรายโคม่าถูกนำตัวส่งต่อมายังโรงพยาบาลตรัง

  ส่วนคนขับรถทราบชื่อคือ นายนิรุจ ช่วยแจ้ง อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่รู้สึกตัว ถูกอัดติดอยู่กับพวงมาลัย และคอนโซลหน้ารถ แสดงสีหน้าเจ็บปวด และร้องโอดโอยตลอดเวลา เจ้าหน้าเร่งกันใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากรถ เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ย่านตาขาว อย่างเร่งด่วน โดยระหว่างที่นำออกมาได้นั้นทางคนขับได้หมดสติ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมา ในเบื้องต้นคนขับรายนี้ยังอยู่ในอาการโคม่า

  ขณะที่ แนวทางการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้ไปรับศพของนางจิ้น ผู้เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา หลังจากนั้นจึงได้นำศพที่เสียชีวิต พร้อมกับญาติ ออกจากโรงพยาบาลตรัง ไปส่งบรรจุโลงตั้งศพบำเพ็ญกุศลพิธีทางศาสนายังวัดหน้าลา หมู่ 7 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง แต่ระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นเสียก่อน

  เบื้องต้นได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของร้านขายโลง ซึ่งได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุ และมาพูดคุยและให้กำลังใจกับบรรดาผู้บาดเจ็บตลอดเวลา และเตรียมที่จะเยียวยาดูแลผู้บาดเจ็บต่อไป ส่วนคนขับทราบว่าเพิ่งมาทำงานเป็นพนักงานขับรถของร้านดังกล่าวได้เพียงวันแรก

  จากการสอบถาม นางวาสนา คีรีรัตน์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านไม้โบราณ จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองทำกับข้าวอยู่ในครัวหลังบ้าน ได้ยินเสียงรถพ่วงบรรทุกแล่นผ่านไป แต่ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงดังโครม จึงเอะใจรู้สึกว่าผิดปกติ รีบวิ่งออกมาดูหน้าบ้าน เห็นรถชนพื้นปูนหน้าบ้านตนเองและมีคนบาดเจ็บ แต่ไม่กล้าเข้าไปช่วย เพราะไม่มีความรู้เรื่องปฐมพยาบาล เกรงว่าคนเจ็บจะได้รับอันตรายซ้ำหนักไปอีก จึงรีบโทรหาสายด่วน 1669 ส่วนทรัพย์สินของตนที่ได้รับความเสียหาย คือพื้นปูนหน้าบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นทางตรงและรถวิ่งด้วยความเร็วสูง

  ขณะที่ นายอนุรักษ์ จันทร์คง เจ้าหน้าที่กู้ชีพสมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว เล่าว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ เมื่อมาถึงก็พบว่ามีศพอยู่ในรถด้วย จำนวน 1 ศพ และมีคนเจ็บอีก 5 ราย เบื้องต้นอาการคนเจ็บทั้ง 5 ราย มีอาการเจ็บหน้าอก และมีบาดแผลฉกรรจ์หลายส่วน ส่วนคนขับติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถ ขาติดอยู่กับเบรกและคันเร่ง โดยใช้เครื่องตัดถ่างจนสามารถนำร่างคนขับออกมาได้ เบื้องต้นจากการพูดคุยน่าจะเกิดจากอาการหลับใน

  รายงานข่าวระบุว่า ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างพูดถึงเรื่องอาถรรพณ์ของ “ควนนายเกี้ยว” ตามความเชื่อโดยที่จุดเกิดเหตุอยู่หน้าบ้านไม้โบราณซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี และอีกฝั่งถนนเป็นจอมควนนายเกี้ยว หรือทวดม้าลาย ที่มีคนศรัทธาเป็นจำนวนมาก ผู้คนที่ขับผ่านรถทุกคันจะบีบแตรทักเพื่อให้เดินทางปลอดภัย และมีการนำน้ำแดงและม้าลายมาถวาย อีกทั้งอยู่ไม่ห่างจากปากทางเข้าศาลเจ้าไต่ฮุดโจ้วรวมเทพอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตู้เสียหลักพุ่งลงข้างทางบ้านโบราณควนนายเกี้ยวสภ.ย่านตาขาวตรังรถตู้ร้านโลงศพรถตู้ส่งศพหลับในถนนสายตรัง-ปะเหลียนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์