ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยกระบี่ช่วยหมาโดนยางมะตอย ขยับไม่ได้ นอนรอความตาย ส่งให้หมอช่วยจนรอด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2564 15:28 น.
SHARE

วอชด็อกเผยน้ำใจพี่ๆ กู้ภัยกระบี่ รุดช่วยสุนัขพันธุ์ผสมพิตบูล โดนยางมะตอยติดทั้งตัวขยับไม่ได้ นอนรอความตายในสวนปาล์ม นำส่งสัตวแพทย์เอายางมะตอยออกจนสำเร็จ อาการปลอดภัยแล้ว กินยา กินอาหารได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.64 เพจเฟซบุ๊กของมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ นำภาพสุนัขติดยางมะตอย มาโพสต์เผยแพร่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา จนท.กระบี่พิทักษ์ประชา อ.ลำทับ รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 6 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ ว่าสุนัขตัวดังกล่าว มียางมะตอยติดเต็มตัว นอนรอความตายอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันของชาวบ้าน

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ก็พบกับสุนัขพันธุ์ไทยผสมพิตบูล เพศผู้ อายุประมาณ 4 ปี นอนอยู่ภายในสวนปาล์ม ในสภาพมียางมะตอยติดทั้งตัว ไม่สามารถขยับตัวได้ จนท.จึงช่วยกันนำเอาเศษดินมาโรยตามตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ยางมะตอย ไปติดกับสิ่งของอื่น จากนั้นนำตัวสุนัขไปส่งที่โรงพยาบาลสัตว์ กรุงเทพ กระบี่ ใน อ.เมืองกระบี่ เพื่อให้สัตวแพทย์ทำการรักษา จนสามารถนำเอายางมะตอยออกจากตัวได้เกือบหมด และให้ยาและอาหารเพื่อบรรเทาอาการอ่อนเพลีย จนเริ่มมีอาการดีขึ้นและหายเป็นปกติ

นายณัฐภัทร สุขใส อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย กล่าวว่า สำหรับสุนัขที่ติดยางมะตอย เป็นสุนัขไทยผสมกับพิตบูล น่าจะเดินพลัดตกหรือวิ่งเล่นซุกซนจนตกไปในถังยางมะตอย หรือ โดนยางมะตอยหกใส่ดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าโดนมาจากที่ไหน ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้ามาในสวนปาล์ม ก่อนจะหมดแรงและล้มลง โชคดีที่มีชาวบ้านผ่านมาเห็นและแจ้งให้กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ไม่เช่นนั้นอาจจะเสียชีวิตได้ เพราะยางมะตอยเริ่มแข็งตัว ทำให้ขยับตัวไม่ได้ และเท่าที่ดูสภาพของสุนัขเชื่อว่าคงจะเป็นสุนัขที่มีเจ้าของ

เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่คงต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ระยะหนึ่ง เพื่อรักษาและเอายางมะตอยออกจากลำตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยสุนัขสุนัขโดนยางมะตอยวอชด็อกไทยแลนด์กู้ภัยกระบี่สุนัขพันธุ์ไทยผสมพิตบูลอ.ลำทับกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 10:40 น.