ผู้ว่าฯ เซ็นสั่งปิดผับดังยะลา 5 ปี หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทรับปีใหม่ 64

ข่าว

  ผู้ว่าฯ เซ็นสั่งปิดผับดังยะลา 5 ปี หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทรับปีใหม่ 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 16:45 น.

  ผู้ว่าฯ ยะลา เซ็นคำสั่งปิดผับดัง THE REFLEX PUB นาน 5 ปี หลังเกิดเหตุยิงปืนกันในผับจนมีผู้บาดเจ็บหลายราย ด้านคดี ตำรวจรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

  จากกรณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงใน THE REFLEX PUB (เดอะ รีเฟล็กซ์ ผับ) สถานบันเทิงชื่อดังของเซนจูรี่ปาร์ค กลางเมืองยะลา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกบาดรวม 10 ราย ล่าสุดมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จำนวน 1 ราย ส่วนที่เหลือสามารถกลับบ้านได้แล้ว

  พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า มีคำสั่งจาก นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา สั่งการให้ปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ เนื่องจากมีเหตุทะเลาะวิวาทในช่วงปีใหม่ และในขณะนี้ พนักงานสอบสวนกำลังติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาในการก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง และการพกพาอาวุธปืนไปยังสถานที่สาธารณะ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้เขม่นกัน จึงเกิดความไม่พอใจ และได้ทะเลาะวิวาทก่อนที่อีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นเพดาน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้รู้ตัวกลุ่มก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว เพราะกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ และจะเร่งติดตามตัวทั้งสองกลุ่มมาโดยเร็ว

  ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เซ็นหนังสือคำสั่งจังหวัดยะลา ที่ 1/2564 เรื่อง สั่งมิให้ต่ออายุใบอนุญาตและมีให้ออกใบอนุญาตสถานบริการ "เซนจูรี่ปาร์ค" โดยมีข้อความว่า ด้วยอำเภอมืองยะลาแจ้งว่า เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 เวลา 01.00 นาฬิกา มีเหตุใช้อาวุธปืนภายในสถานบริการ "เซนจูรี่ปาร์ค" เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากการสืบสวนข้อมูลเบื้องต้นและจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นภายในสถานบริการ "เซนจูรี่ปาร์ค" จริง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าวรวมจำนวน 10 ราย จึงถือเป็นการให้บริการที่ขัดต่อมาตรการการรักษาความสงบเรียบร้อย และนโยบายของรัฐบาล ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่ชาติ เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 วรรคหนึ่ง (5) และไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 16 (2) และมาตรา 16 (6) และจงใจฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์โดวิด-19 จังหวัดยะลา ซึ่งสั่งให้สถานบริการผับ บาร์ คาราโอเกะสถานบันเทิง และสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการกำหนดให้ปิดบริการไม่เกินเวลา 24.00 นาฬิกา ตลอดจนเป็นการทำให้ลดความเชื่อมั่นด้านมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงในพื้นที่

  จึงอาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 วรรคหนึ่ง (5) แห่งคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 2/8 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 จึงสั่งมิให้ต่ออายุใบอนุญาตและมิให้ออกใบอนุญาตสถานบริการ "เซนจูรี่ปาร์ค" มีกำหนดระยะเวลาห้าปี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568 กรณีคำสั่งมิให้ต่ออายุใบอนุญาตและมิให้ออกใบอนุญาตสถานบริการดังกล่าวให้เป็นที่สุดตามความในข้อ 4 วรรคห้า แห่งคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 ทั้งนี้ หากประสงค์จะโต้แย้งคำสั่งนี้ให้ทำคำฟ้องเป็นหนังสือยื่นต่อศาลปกครองยะลาภายใน 90 วันนับแต่วันที่ได้รับแจ้งหรือทราบคำสั่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปิดสถานบันเทิงเซ็นคำสั่งปิดผับผับดังเมืองยะลายิงกันในผับทินกร รังมาตย์ชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ทะเลาะวิวาทในผับยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์