ซุกยาตู้โทรศัพท์

ข่าว

  ซุกยาตู้โทรศัพท์

  เพลิงพยัคฆ์

   2 ม.ค. 2564 05:01 น.

   รูปแบบการขนลำเลียงยาเสพติดหลบเลี่ยงถูกตรวจค้นเข้ามาจำหน่าย ล่าสุด ชุด บช.ปส. “แก่น-นรา” รวบ 6 ค้ายานรก ซุกยาในตู้โทรศัพท์แบบหยอดเหรียญจากอีสานล่องใต้สู่ประเทศที่ 3 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมกับ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. แถลงผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 6 คดี ผู้ต้องหา 11 คน ยาไอซ์ 630 กิโลกรัม ยาบ้า 622,000 เม็ด และโคเคน 1.5 กิโลกรัม

   มีคดีสำคัญของชุดปฏิบัติการ “แก่น-นรา” ของ บช.ปส. จับกุม นายยุทธศักดิ์ สิหาบัณฑิต อายุ 33 ปี นายมาโนช แว่นทองคำ อายุ 26 ปี นายการูมี สูลง อายุ 22 ปี นายมูหัมมัตนาสรี อาแซ อายุ 43 ปี นายรุสลัน อาแวหะมะ อายุ 43 ปี และ นายซอบรี เปาะอาเดะ อายุ 26 ปี

   เครือข่ายขนยารายใหญ่

   ยึดยาบ้า 1,176,000 เม็ด ยาไอซ์ หนัก 500 กิโลกรัม ยาอี 200 เม็ด เคตามีน น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และตู้โทรศัพท์แบบหยอดเหรียญ 154 ตู้ จับที่ ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และ ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

   ชุด บก.ขส.บช.ปส.ขยายผลกวาดล้างขบวนการยาเสพติดส่งท้ายปีเก่า จับกุมขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งมาจากการ รวบรวมและวิเคราะห์พฤติการณ์ของกลุ่มพ่อค้ายาเสพติด ทราบว่าจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคอีสานผ่านพื้นที่ตอนกลางลงไปยังภาคใต้

   เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ

   ชุดสืบสวน บก.ขส.บช.ปส.พบข้อมูลว่า ขบวนการดังกล่าวมีการลักลอบขนยาเสพติดมาหลายครั้ง โดยแต่ละครั้งจะพยายามซุกซ่อนยาเสพติดด้วยวิธีการที่แตกต่างกันไปหลายวิธีเพื่อให้เจ้าหน้าที่สืบสวนจับกุมได้ยาก

   ไม่ว่าจะเป็นการซุกซ่อนไปกับเครื่องยนต์ เครื่องออกกำลังกาย ลำโพง และสินค้าต่างๆ

   จัดส่งให้กับลูกค้าโดยใช้บริษัทขนส่งสินค้าเอกชนในการลำเลียงไปยังจุดหมายปลายทาง ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ ครั้งนี้ชุดจับกุม บช.ปส. สืบทราบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวจะลักลอบขนยาเสพติดอีกครั้ง

   ใช้วิธีซุกซ่อนไปกับตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญ จำนวน 154 ตู้ที่สั่งซื้อมาจากโรงงานแล้วนำมาดัดแปลงเอาอุปกรณ์ภายในออกเพื่อใช้สำหรับการซุกซ่อนยาเสพติดบรรจุยาเสพติดในพื้นที่ที่ จ.ขอนแก่น ก่อนส่งไปยังปลายทาง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

   รูปแบบการขนส่ง ยานรก ที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นงานที่ยากและท้าทาย ตำรวจพื้นที่ บช.ปส. และ สำนักงาน ป.ป.ส. สกัดกั้นจับกุมยาเสพติดที่จ่อไหลทะลักเข้ามาในประเทศ โดยอาศัยช่องทางหลักคือบริษัทขนส่งเอกชน ซึ่งทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว แถมมีเปิดให้บริการเต็มพื้นที่ แต่ไม่เคยมีมาตรการมาควบคุม

   ปล่อยให้เป็นช่องทางง่ายๆในการขนส่งยาเสพติด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.
   05:06

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ซุกยาตู้โทรศัพท์ยาเสพติดยานรกยาบ้าเครือข่ายยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์