ไลฟ์สไตล์
100 year

พบคนขับรถส่งกุ้ง ติดโควิด เป็นรายที่ 2 ของนครศรีธรรมราช

ไทยรัฐออนไลน์
30 ธ.ค. 2563 15:50 น.
SHARE

นครศรีธรรมราช ยืนยันพบผู้ป่วยโควิดระบาดใหม่ รายที่ 2 เป็นชาย พนักงานขับรถส่งกุ้งจากพังงาไปตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร ตลาดปิดเลยกลับบ้านที่อ.เมือง มาขอตรวจด้วยตัวเอง จนท.กักกันผู้ที่อยู่ในครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงไว้เรียบร้อยแล้ว  

วันที่ 30 ธ.ค.63 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ยืนยันผลตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัด

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยดังกล่าว เป็นชาย อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จากการสอบสวนโรคพบว่า ชายดังกล่าวเป็นพนักงานขับรถส่งกุ้งจากจังหวัดพังงา ไปยังตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร แต่เมื่อมีการปิดตลาดกุ้ง จึงได้เดินทางกลับมาพักอาศัยที่บ้านในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนโรคและได้กักกันตัวผู้ที่อยู่ในครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดเรียบร้อยแล้ว

พร้อมทั้งจะมีการสุ่มตรวจผู้ที่มีความเสี่ยงในบริเวณใกล้เคียงด้วย สำหรับผู้ป่วยรายดังกล่าว เมื่อเดินทางกลับมาที่บ้านได้เดินทางไปพบแพทย์ด้วยตัวเองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นบวก เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ขณะนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

"ขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก แต่ขอให้ปฏิบัติตนในการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด คือ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ ตรวจวัดอุณหภูมิ เป็นต้น"

อย่างไรก็ตามในวันนี้ (30 ธ.ค.63) เวลา 14.30 น. จังหวัดจะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อพิจารณาการออกประกาศในเรื่องต่างๆ ในการให้ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนได้ปฏิบัติ พร้อมทั้งจะแถลงไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 2 เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดนครศรีธรรมราชสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:00 น.