ฝูงผึ้งหลวงนับร้อยตัว รุมต่อยป้าวัย 54 ที่กระบี่ อาการสาหัส

ข่าว

  ฝูงผึ้งหลวงนับร้อยตัว รุมต่อยป้าวัย 54 ที่กระบี่ อาการสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ธ.ค. 2563 04:54 น.

  หญิงวัย 54 ปี ถูกผึ้งนับร้อยตัวรุมต่อยในสวนปาล์ม อาการสาหัส ต้องรีบนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 17 ธ.ค. 2563 นายมะโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พาลูกบ้านถูกฝูงผึ้งรุมต่อยได้รับบาดเจ็บสาหัสส่งไปรักษาที่ รพ.กระบี่ ทราบชื่อคือนาง สุธา แก้วทอง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 ต.กระบี่น้อย ถูกนำลงจากรถในสภาพอิดโรยและร้องด้วยความเจ็บปวด ตามตัวมีเหล็กในผึ้ง ติดอยู่นับไม่ถ้วน เจ้าหน้าที่ รพ.กระบี่ รีบนำตัวคนเจ็บเข้าห้องฉุกเฉินเร่งด่วน เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

  นายมะโน เผยว่า ตนรับแจ้งจากคนในหมู่บ้านว่า นางสุธา ถูกฝูงผึ้ง คาดว่าเป็นผึ้งหลวง เนื่องจากตัวมีขนาดใหญ่ รุมต่อยอยู่ริมถนนใกล้สวนปาล์มในหมู่บ้าน หมู่ 5 จึงรีบไปตรวจสอบ และรับตัวขึ้นรถพามาที่ รพ.กระบี่ ซึ่งจากการสอบถามคนเจ็บทราบว่าก่อนเกิดเหตุผึ้งต่อย คนเจ็บเดินเข้าไปในสวนปาล์ม ขณะที่เดินอยู่ก็มีฝูงผึ้งนับร้อยๆ ตัวกรูเข้ามาต่อยจนต้องวิ่งหนีลงในสระน้ำในสวนปาล์ม และซ่อนตัวได้สักพักเห็นว่าผึ้งหนีไปแล้ว ก็ขึ้นจากน้ำแล้ววิ่งออกมาขอความช่วยเหลือให้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยอาการค่อนข้างสาหัส แต่ตอนนี้หมอช่วยนำเหล็กในออกมาหมดแล้ว อาการดีขึ้นตามลำดับ

  ขณะที่นายอุมนตรี แก้วทอง อายุ 36 ปี ลูกชาย ได้ตามมาดูอาการของแม่ที่ รพ.กระบี่ พร้อมกับให้ข้อมูลว่า ภายในสวนปาล์มที่แม่เข้าไปมีผึ้งฝูงใหญ่ทำรังอยู่บนต้นปาล์ม จำนวน 5 รัง และก่อนนี้ มีคนเข้าไปตีรังผึ้ง เพื่อเอาน้ำผึ้งไปแล้ว 3-4 รัง ยังเหลืออยู่ 1 รัง ซึ่งคาดว่าเป็นผึ้งที่กรูเข้ามาต่อยแม่ของตน เพราะน่าจะโกรธจากที่มีคนเข้าไปตีรัง และเชื่อว่าอาจจะเป็นอาถรรพ์เนื่องจากผึ้งที่มาอยู่ในสวนปาล์ม เป็นผึ้งเจ้าที่ ทุกปีตนจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ แต่ในปีนี้ยังไม่ได้ทำจึงเกิดเหตุการณ์ขึ้นแต่เคราะห์ดีที่แม่ของตนไม่เป็นอะไรมากแค่บาดเจ็บ

  นายอุมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า ก่อนนี้พ่อของตนก็เคยถูกผึ้งต่อยแต่ไม่มากนักจึงไม่เป็นอะไรมากแต่กับแม่เห็นสภาพแล้วอดสงสารไม่ได้เพราะมีเหล็กในผึ้งทิ่มแทงไปทั่วทั้งตัว และใบหน้า ซึ่งหลังจากนี้อาจจะให้คนเข้าไปตีรังออกให้หมดเพราะอาจจะมาทำร้ายแม่ตนและคนในครอบครัวอีกก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบี่ผึ้งต่อยผึ้งหลวงสวนปาล์มเหล็กในบาดเจ็บสาหัสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์