ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมสงขลาตายแล้ว 2 หนัก 5 อำเภอริมทะเลสาบ โรงเรียนหลายแห่งเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ธ.ค. 2563 13:22 น.
SHARE

น้ำท่วมสงขลา โดยเฉพาะพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา อ.ระโนด กระแสสินธุ์ สทิงพระ สิงหนคร และ อ.ควนเนียง ทำให้หลายโรงเรียนยังเปิดเรียนไม่ได้ โดยเสียหายไปแล้ว 25 โรงเรียน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

หลังจากน้ำท่วมสงขลาใน 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา ทั้ง อ.ระโนด กระแสสินธุ์ สทิงพระ สิงหนคร และ อ.ควนเนียง ที่ยืดเยื้อมากว่า 1 สัปดาห์ เพราะถูกน้ำทะเลหนุน

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63 ที่ จ.สงขลา ล่าสุดในวันนี้ยังมีโรงเรียนในพื้นที่ 5 อำเภอ จำนวนหลายโรงเรียนที่ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ เพราะโรงเรียนยังถูกน้ำท่วมขัง เช่น โรงเรียนวัดคูขุด ต.คูขุด อ.สทิงพระ ซึ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษา มีนักเรียนทั้งหมด 136 คน ยังคงต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว เพราะสภาพในโรงเรียนยังมีน้ำท่วมขัง ทั้งครูและนักเรียนแม้จะเดินทางมาโรงเรียน แต่เปลี่ยนเป็นมาทำความสะอาดโรงเรียนแทน

นางจิราพร แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดคูขุด เปิดเผยว่า คาดว่าโรงเรียนจะกลับมาเปิดเรียนได้ในสัปดาห์หน้า เพราะต้องรอให้น้ำแห้งและเร่งทำความสะอาดโรงเรียน ตอนนี้ครูได้ช่วยกันบริจาคเงินส่วนตัว เพื่อนำมาซื้อของทำเป็นถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนที่ถูกน้ำท่วม โดยร่วมกันบริจาคเงินมาแล้ว 2 รอบ

สำหรับภาพรวมของสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สงขลา ถูกน้ำท่วมทั้งหมด 15 อำเภอ จาก 16 อำเภอของจ.สงขลา มีเพียงอำเภอเดียวที่รอดคือ อ.เทพา และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 12 ปี กับ 10 ปี นักเรียนโรงเรียนคลองรี ใน ต.คลองรี ที่จมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เหตุเกิดในพื้นที่ต.คลองรี อ.สทิงพระ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 1 คน บ้านเรือน 1,139 หลัง พื้นที่การเกษตร 43,989 ไร่ โรงเรียน 25 แห่งเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมสงขลาโรงเรียนวัดคูขุดอ.สทิงพระทะเลสาบสงขลาน้ำทะเลหนุนน้ำท่วมโรงเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 22:45 น.