หนุ่มตรังสังเวยน้ำท่วมศพแรก เรือล่มจมหายต่อหน้าเมีย ขณะขนของหนีน้ำ

ข่าว

  หนุ่มตรังสังเวยน้ำท่วมศพแรก เรือล่มจมหายต่อหน้าเมีย ขณะขนของหนีน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2563 09:22 น.

  คนงานก่อสร้างวัย 49 ปี เรือล่มจมหายต่อหน้าเมียขณะขนของหนีน้ำ ระดมกำลังหน่วยกู้ภัย-ชุดประดาน้ำ 3 หน่วย ค้นหาจนพบศพในร่องสวนปาล์ม ท่ามกลางความเสียใจของญาติพี่น้อง เป็นศพแรกสังเวยน้ำท่วมตรัง

  เมื่อช่วงค่ำ เวลา 19.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.63 ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรหมราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุชายจมน้ำสูญหายภายในร่องสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 4 บ้านป่าหมาก ต.นาตาล่วง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายณัฐพงษ์ เนียมสม นายกเทศมนตรีตำบลนาตาล่วง ผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง หน่วยกู้ภัยสยามปู่อินทร์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์ไฟส่องสว่าง รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมัน ระหว่างทางมีน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเข้าจุดเกิดเหตุ ในร่องปาล์มมีน้ำลึกประมาณ 4 เมตร นักประดาน้ำต่างกระจายกันงมค้นหาจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ก่อนพบศพ นายพิเชษฐ์ เพชรประสิทธิ์ อายุ 49 ปี ชาว ต.นาตาล่วง อาชีพก่อสร้าง สภาพจมน้ำเสียชีวิตภายในร่องสวนปาล์มน้ำมัน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกจากนอกพื้นที่ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของบรรดาญาติพี่น้อง ทั้งนี้ศพดังกล่าวถือเป็นการเสียชีวิตเป็นรายแรกของเหตุการณ์อุทกภัยใหญ่ จ.ตรัง ในครั้งนี้

  จากการสอบถาม นายสมพร เมืองแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านป่าหมาก กล่าวว่า ผู้ตายทำงานก่อสร้างแคมป์คนงานโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายหยุดงานอยู่ที่บ้าน โดยกำลังขนของหนีน้ำท่วม ซึ่งบ้านของ นายพิเชษฐ์ ผู้เสียชีวิตเป็นจุดแรกที่ถูกน้ำท่วมในพื้นที่ ต.นาตาล่วง จากนั้นได้พายเรือออกไปข้างนอก ก่อนพายเรือกลับเข้ามา ก่อนถึงบ้านประมาณ 10 เมตร จู่ๆ เรือเกิดพลิกคว่ำทำให้ผู้ตายจมน้ำหายต่อหน้าต่อตาภรรยา จนเสียชีวิตดังกล่าว

  ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านป่าหมาก กล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา น้ำจากแม่น้ำตรังได้ไหลเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่หมู่ 4 ต.นาตาล่วง โดยระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจุดบ้านของผู้ตายเป็นจุดแรกที่ถูกน้ำท่วม เบื้องต้นญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป และถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของ จ.ตรัง ในช่วงประกาศพื้นที่ภัยพิบัติอุทกภัยน้ำท่วม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมตรังจมน้ำตายสังเวยน้ำท่วมขนของหนีน้ำเรือล่มบ้านป่าหมากข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์