ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กเวฟ" ส่ง นพค.43 ช่วยน้ำท่วมชาวพัทลุง สร้างความมั่นใจรัฐไม่ทอดทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 09:15 น.
SHARE

"กองทัพไทย" ส่ง "หน่วยทหารพัฒนา" นำ "นักรบสีน้ำเงิน" ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดย สนภ.4 มอบหมายให้ นพค.43 เข้าพื้นที่ ชุมชนปากคลองเก่า อ.ควนขนุน นำชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วบรรเทาความเดือดร้อน 159 ครัวเรือน พร้อมติดตามสถานการณ์เพื่อให้ประชาชนมีขวัญกำลังใจและเชื่อมั่นรัฐจะไม่ทอดทิ้ง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 ตามนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผูบัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ลงกำลังพลลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ โดยบก.ทท.(นทพ.) มอบหมายให้ พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม ผอ.สนภ.4 นทพ. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ในพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ข่าวแนะนำ

พร้อมแจกจ่ายอาหาร, น้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรชุมชนบ้านปากคลองเก่า จำนวน 159 ครัวเรือน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า ม.2 ต.มะกอกเหนือ และ ม.9 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

โดยมี พ.อ.บรรณกร วงษ์สุวรรณ ผบ.นพค.43 สนภ.4 นทพ. / ผบ.ศบภ. นพค.43 สนภ.4 นทพ., นภ.ควนขนุน และผู้นำชุมชนบ้านปากคลองเก่า ร่วมให้การต้อนรับ และนำไปเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา ในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ อ.ควนขนุน

ทั้งนี้ นพค.43 ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ 2 ลำ, รถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก 2 คัน และรถบรรทุกขนาดใหญ่ 1 คัน เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน เด็ก ผู้สูงอายุ รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง โดยได้แจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 159 ครัวเรือน

ปัจจุบันฝนยังคงตกต่อเนื่อง หน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อดำรงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ในส่วนของราษฎรผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ยังคงมีขวัญและกำลังใจดี มีความเชื่อมั่นและมั่นใจว่า รัฐไม่ทอดทิ้งประชาชน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า อ.ควนขนุน จ.พัทลุง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมพัทลุงช่วยน้ำท่วมนทพ.พัทลุงน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19:05 น.