ในหลวงพระราชทานถุงยังชีพชาวนครศรีธรรมราช น้ำลดแล้ว-พบศพที่ 15

ข่าว

  ในหลวงพระราชทานถุงยังชีพชาวนครศรีธรรมราช น้ำลดแล้ว-พบศพที่ 15

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 21:37 น.

  สถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่นครศรีธรรมราช ล่าสุดระดับน้ำลดลง ในเขตเทศบาลเมืองใกล้แห้ง เช่นเดียวกับอ.ทุ่งสง ซึ่งผวจ.ร่วมกับมูลนิธิราชประชาฯ นำสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ราษฎรที่ประสบภัย ส่วนผู้เสียชีวิต ล่าสุดตัวเลขอยู่ที่ 15 ศพ 

  เวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณคลองหน้าฝาย หมู่ 5 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและแพทย์เวรไปที่เกิดเหตุ

  พบศพผู้เสียชีวิตชื่อนายพงศธร ใจสว่าง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 13 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพลอยคว่ำหน้าในคลองฝาย สอบสวนทราบว่านายพงศธร ได้เดินออกจากโรงงานเมทัลซีส หมู่ 6 ต.เสาเภา อ.สิชล เมื่อเวลา 04.38 น.วันที่ 3 ธ.ค.แล้วหายตัวไปไม่กลับบ้าน ทางญาติและชาวบ้านได้ออกค้นหาจนมาพบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

  คาดถูกน้ำป่าพัดร่างจมน้ำในคืนเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก สำหรับศพนายพงศธร ถือป็นศพที่ 15 ที่เสียชีวิตสังเวยน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช

  นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ไปพลิกศพนายสุรพล อดทน อายุ 23 ปี ผู้เสียชีวิตอีกราย ที่นำเรือพายเรือเล่นบนถนนซึ่งถูกน้ำท่วมสูง บริเวณหน้าวัดปากน้ำฉวาง หมู่ 5 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แล้วแวะจอดใกล้เสาไฟฟ้าหน้าวัด ใช้มือไปจับสายสลิงของเสาไฟฟ้าซึ่งมีกระแสไฟรั่ว ทำให้ไฟฟ้าช็อตร่างนายสุรพล เสียชีวิตในเรือทันที เหตุเกิดเช้าวันที่ 4 ธ.ค.

  ขณะเดียวกัน ที่ห้องประชุมสถานีกาชาดสิรินธร อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ. นครศรีธรรมราช ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์นำสิ่งของพระราชทานมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จำนวน 2,000 ชุด โดยมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใน 3 ตำบลใน อ.ทุ่งสง ประกอบด้วยตำบลหนองหงส์ ตำบลชะมายและตำบลควนกรดเข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 500 ชุด ที่เหลือ 1,500 ชุด ให้นายอำเภอทุ่งสง เป็นตัวแทนมอบให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบต่อไป

  สำหรับพื้นที่อำเภอทุ่งสง ฝนหยุดตกแล้ว น้ำได้ลดลงสู่ปกติแล้วไม่มีฝนตก มวลน้ำจากต้นน้ำพื้นที่ ต.นาหลวงเสน ได้ไหลลงสู่พื้นที่ตำบลที่วัง ต.กะปาง และพื้นที่ตำบลเขาโร ส่งผลให้มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นและเบื้องต้นได้อพยพราษฎรไปอยู่ในที่ปลอดภัย คาดว่ามวลน้ำจะไหลสู่แม่น้ำตรังใน 1-2 วันนี้ เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติจะแจ้งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายและประมาณการเสียหายโดยเร่งด่วนเพื่อให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมฟื้นฟูเข้าสู่สภาพเดิมต่อไป

  ส่วนสภาพน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จากการออกสำรวจ ช่วงเย็นวันที่ 4 ธ.ค. พบว่าถนนสายหลักทั่วไประดับน้ำลดลงแล้ว มีเพียงถนนหน้าตลาดสดคูขวาง ถนนประตูขาว และถนนตามตรอกซอกซอยต่างๆ บางแห่ง ยังมีน้ำท่วมขัง แต่ระดับน้ำลดลงเรื่อยๆ คาดว่าภายในคืนนี้น้ำจะลดลงสู่ภาวะปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมใต้น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำท่วม63ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 05:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์