กองทัพไทย ส่ง นพค.43 และ 46 ลุยช่วยชาว พัทลุง-เมืองคอน ถูกน้ำท่วม

ข่าว

  กองทัพไทย ส่ง นพค.43 และ 46 ลุยช่วยชาว พัทลุง-เมืองคอน ถูกน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 09:18 น.

  "กองทัพไทย" มอบหมายให้ "หน่วยทหารพัฒนา" นำ "นักรบสีน้ำเงิน" ลงพื้นที่พัทลุง นครศรีฯ เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดย สนภ.4 สั่งการให้ นพค.43 เข้าพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.เขาสน อ.บางแก้ว นำชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วบรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่เมืองคอน ส่ง นพค.46 เข้า อ.นบพิตำ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ประชาชน

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.63 ตามนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสุงสุด (ผบ.ทสส.) มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ลงกำลังพลลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ โดย พ.อ.บรรณกร วงษ์สุวรรณ ผบ.นพค.43 สนภ.4 นทพ. / ผบ.ศบภ. นพค.43 สนภ.4 นทพ.

  ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย และ รถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก 2 คัน เข้าประสานการปฏิบัติกับผู้นำชุมชนในพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน เด็ก ผู้สูงอายุ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ในบางพื้นที่ของ อ.เมืองพัทลุง โดยได้แจกจ่ายน้ำดื่ม และขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ได้รับผลกระทบ

  ปัจจุบันฝนยังคงตกต่อเนื่อง หน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อดำรงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ในพื้นที่ ม.2 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง

  ขณะเดียวกัน พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. ได้สั่งการให้ สนภ.4 นทพ./ศบภ.สนภ.4 นทพ. จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย ร่วมกับประชาชนผู้มีจิตศรัทธา นำถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน จำนวน 300 ถุง และน้ำดื่ม 2,000 ขวด ไปแจกจ่ายให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในพื้นที่ของ อ.บางแก้ว และ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งปัจจุบันฝนยังคงตกต่อเนื่อง หน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

  สำหรับ จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม ผบ.สนภ.4 ได้มอบหมายให้ พ.อ.ตวงทิพย์ ติณเวส ผบ.นพค.46 สนภ.4 นทพ./ผบ.ศบภ.นพค.46 สนภ.4 นทพ. นำกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 10 นาย พร้อม รถยนต์บรรทุกขนาดกลาง จำนวน 1 คัน ลงพื้นที่สำรวจและประสานการปฏิบัติกับ นายสาทร หวังพัฒน์ นอภ.นบพิตำ

  ในการช่วยเหลือประชาชน จากเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นซึ่งพบว่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของ อ.นบพิตำ ระดับน้ำลดลงสู่ภาวะปกติแล้ว คงเหลือแต่ความเสียหายที่เกิดจากกระแสน้ำ โดยมีจุดเสียหายที่สำคัญคือสะพานคลองกัน 3 เส้นทางบ้านกรุงชิง-อ.นบพิตำ ที่เริ่มยุบตัวจนต้องปิดการจราจรอย่างถาวร ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่จาก กรมทางหลวง ได้มาสำรวจความเสียหายแล้ว ณ พื้นที่ สะพานคลองกัน 3 เส้นทางบ้านกรุงชิง-อ.นบพิตำ บ้านเขาเหล็ก ม.2 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมพัทลุงน้ำท่วมนครศรีธรรมราชช่วยน้ำท่วมหน่วยทหารพัฒนาพัทลุงน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์