"สิงห์อาสา" ลุยน้ำท่วมใต้ ส่ง "น้ำ-ข้าวสาร" ช่วยเหลือพี่น้องเมืองคอน

ข่าว

  "สิงห์อาสา" ลุยน้ำท่วมใต้ ส่ง "น้ำ-ข้าวสาร" ช่วยเหลือพี่น้องเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 23:12 น.

  "สิงห์อาสา" ช่วยน้ำท่วม ลงพื้นที่เมืองคอน นำ "น้ำดื่ม-ข้าวสาร-อาหารปรุงสุก" ช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน-เป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัย

  จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ สืบเนื่องมาจากลมมรสุมพัดปกคลุมอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่ในภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน จ.นครศรีธรรมราช เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมทั้ง 23 อำเภอของจังหวัด โดยอำเภอที่หนักสุด อาทิ อ.เมือง อ.พระพรหม อ.เชียรใหญ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ลานสกา อ.นบพิตำ อ.ท่าศาลา อ.ทุ่งสง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 184,750 ครัวเรือน หรือ 5 แสนคน  

  ล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค.63 สิงห์อาสา โดยมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์อรฉัตร จำกัด พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยนครเต็กก่าจีคุงเกาะ จ.นครศรีธรรมราช และเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา จาก ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยได้นำน้ำดื่มสิงห์ ข้าวสาร และอาหารปรุงสุก ไปมอบให้พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ซึ่งกลุ่มสิงห์อาสาจะลงพื้นที่ต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้จะคลี่คลาย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมสิงห์อาสาอุทกภัยน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำท่วมเมืองคอนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์