นราธิวาสฝนตกหนักไม่หยุด ที่ระแงะท่วมแล้วในจุดซ้ำซาก หวั่นจะขยายวงกว้าง

ข่าว

  นราธิวาสฝนตกหนักไม่หยุด ที่ระแงะท่วมแล้วในจุดซ้ำซาก หวั่นจะขยายวงกว้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 20:06 น.

  นราธิวาสฝนตกหนัก 13 อำเภอ แต่ลุ่มแม่น้ำ 3 สายหลักยังไม่ล้นตลิ่ง ขณะที่ ต.บาโงสะโต ที่เป็นจุดท่วมซ้ำซากใน อ.ระแง ชาวบ้านก็ต้องย้ายของหนีน้ำวุ่น ขณะที่น้ำอาจขยายวงท่วมมากขึ้นเพราะฝนยังไม่หยุด


  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2563 ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า ล่าสุดสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.จนถึงวันนี้ โดยตกหนักทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส ทั้งนี้ บรรยากาศสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดนราธิวาส ล่าสุดระดับน้ำในลุ่มแม่น้ำ 3 สายหลัก คือ ลุ่มน้ำโก-ลกที่จุดวัดสะพานลันตู อำเภอสุไหงโก-ลก ระดับน้ำ 7.97 ม. ต่ำกว่าตลิ่ง 0.23 ม.ลุ่มน้ำสายบุรี ที่จุดวัดบ้านท่าเรือ อำเภอรือเสาะ ระดับน้ำ 18.66 ม. ต่ำกว่าตลิ่ง 5.84 ม. และลุ่มน้ำบางนรา ที่จุดวัดบ้านตันหยงมัส อำเภอระแงะ ระดับน้ำ 13.09 ม. ต่ำกว่าตลิ่ง 0.49 ม.โดยสภาพอากาศโดยทั่วไปในวันนี้ (3 ธ.ค.) มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 20/30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

  จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.นราธิวาส ส่งผลให้ปริมาณน้ำฝนขังท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ ซึ่งเป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซาก ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในที่ราบลุ่มต้องเคลื่อนย้ายข้าวของและสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่สูง โดยแนวโน้มสถานการณ์น้ำท่วมจะขยายวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากยังคงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครองและทหารได้เฝ้าระวังเพื่อเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน สำหรับสถานการณ์โดยรวมยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ ซึ่งประชาชนเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมนราธิวาสฝนตกหนักอ.ระแงลุ่มน้ำโก-ลกลุ่มน้ำสายบุรีลุ่มน้ำบางนราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์