ชุมพรฝนตกหนัก น้ำท่วมเขตเทศบาลเมือง นักเรียนลำบากต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน

ข่าว

  ชุมพรฝนตกหนัก น้ำท่วมเขตเทศบาลเมือง นักเรียนลำบากต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 16:45 น.

  ชุมพรก็ไม่รอดน้ำท่วม หลังเจอฝนตกหนักหลายชั่วโมง น้ำเอ่อทะลักท่วมย่านการค้า สถานศึกษาในเขตเทศบาลเมืองชุมพร นักเรียนต้องเดินลุยน้ำสูงเท่าหน้าแข้งกลับบ้าน ล่าสุดน้ำเริ่มลดกลับสู่ภาวะปกติแล้ว

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.63 หลังจากที่ฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดชุมพรมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ได้เกิดน้ำท่วมขังและเอ่อท่วมถนน ฟุตปาท และร้านค้า ที่อยู่อาศัย สถานที่ราชการ ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะถนนประชาอุทิศ ถนนพิศิษฐ์พยาบาล ซึ่งเป็นย่านร้านค้า ตลาดสด และทั้งของสถานศึกษา คือ โรงเรียนศรียาภัย โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร และโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีระดับน้ำท่วมขัง 20-30 เซนติเมตร ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ของนักเรียน นักศึกษา ที่จอดเรียงแถวอยู่ริมถนนหน้าสถานศึกษาจมน้ำเสียหายหลายคัน

  นอกจากนี้ฝนที่ตกหนักในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ทำให้ดินอิ่มตัวจนรั้วบ้านพังทลายทับบ้าน และโรงจอดรถของเพื่อนบ้านพังเสียหายไปด้วย 1 หลัง ขณะเดียวกันยังส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนเมืองชุมพร ช่วงระหว่างทางเข้าตัวเมืองชุมพร-ปฐมพร ตั้งแต่สี่แยกปฐมพรจนถึงแยกวงเวียนทางตัน ระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร โดยระดับน้ำท่วมผิวถนนในช่องทางซ้ายสูงกว่า 20 เซนติเมตร รถทุกชนิดโดยเฉพาะรถเก๋งต้องใช้ช่องทางขวา ที่มีระดับน้ำสูงไม่มากนัก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกช่วยเหลือ และกวดขันรถที่ใช้ความเร็วทำให้น้ำเป็นระลอกคลื่นซัดเข้าบ้านเรือนของชาวบ้านสร้างความเสียหาย

  ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้าติดต่อกันนานหลายชั่วโมง จนกระทั่งเวลา 15.30 น. วันเดียวกันฝนได้หยุดตก ปริมาณน้ำบนถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลได้ค่อยๆ ระบายลงจนเกือบเป็นปกติแต่ยังมีท่วมขังอยู่บ้างในบางจุดที่เป็นที่ลุ่ม โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งออกสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือที่ที่ประสบความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมชุมพรฝนตกหนักเทศบาลเมืองชุมพรสี่แยกปฐมพรชุมพรน้ำท่วมโรงเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์