น้ำท่วมพัทลุงเดือดร้อนแล้ว 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา เขาชัยสนกระทบหนักสุด

ข่าว

  น้ำท่วมพัทลุงเดือดร้อนแล้ว 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา เขาชัยสนกระทบหนักสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 15:22 น.

  น้ำท่วมใน 5 อำเภอพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาของพัทลุง อ.เขาชัยสน หนักสุด มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว 58 หมู่บ้าน กว่า 12,315 ครัวเรือน ด้าน รองผู้ว่าฯ นำ จนท.ลงพื้นที่แจกของช่วยเบื้องต้นแล้ว

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะนี้พื้นที่ จ.พัทลุง บริเวณริมทะเลสาบสงขลา 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ควนขนุน อ.เมืองพัทลุง อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคลื่นลมในทะเลสาบสงขลาพัดหนุนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ใน อ.ควนขนุน ท้องที่ ม.2, 9 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน น้ำป่าจาก อ.ศรีบรรพต เข้ามาท่วมขังระดับสูงประมาณ 80 ซม. ถึง 2 เมตร ทางกรมเจ้าท่าได้นำเรือท้องแบบพระราชทาน 2 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่เพื่อบริการรับส่ง ขนย้ายสิ่งของให้กับชาวบ้านในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนั้น อ.ควนขนุน ยังมีน้ำท่วมสูงในท้องที่ ต.แหลมโตนด ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุง ระดับในหมู่บ้านหลายแห่งยังท่วมสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 1-2 เมตร ถนนในหมู่บ้านหลายแห่งถูกตัดขาด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว 640 ครัวเรือน ซึ่งตอนสายวันนี้ นางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอควนขนุน พร้อมคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยในท้องที่ ม.5 ต.พนางตุง พร้อมแจกจ่ายยาสามัญประจำบ้านให้แก่ผู้ประสบภัยทุกครัวเรือน

  ในขณะเดียวกันในพื้นที่ อ.เขาชัยสน ก็เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน โดยในขณะนี้มีน้ำท่วมขังในทั้ง 5 ตำบล ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว 58 หมู่บ้าน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 12,315 ครัวเรือน จำนวน 33,450 คน พื้นที่เกษตรได้รับความเสียหาย 19,478 ไร่ ซึ่งในตอนสายวันนี้ นางปราณี รัตนประยูร รอง ผวจ.พัทลุง เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัย ณ ท้องที่ ม.5 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 100 ชุด ที่ได้รับการบริจาคจาก นางนภาดา รัตนพันธ์ ประธาน กก.ตร.เมืองพัทลุง ไปมอบให้กับ นายกองตรี อาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นอภ.เขาชัยสน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยด้วย

  สำหรับพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง ยังมีน้ำท่วมขังใน ต.ชัยบุรี ต.พญาขัน ต.ลำปำ ชุมชนลำปำในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยเฉพาะเส้นทางเข้าหมู่ที่ 4 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ระดับน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ทำให้เส้นทางถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง ในส่วนของ ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุงนั้น ทางด้าน นางรัญชนิชา ด้วงคง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแจ้ง ได้นำถุงยังชีพที่ซื้อด้วยเงินส่วนตัวไปแจกจ่ายแก่ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 150 ชุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมพัทลุงฝนตกหนักอ.เขาชัยสนชุมชนลำปำอ.ควนขนุนแจกของช่วยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์