มทภ.4-ผบ.พล.ร.5 ฝ่ากระแสน้ำช่วยชาวทุ่งสง แจกถุงยังชีพ ดูแล ปชช. (คลิป)

ข่าว

  มทภ.4-ผบ.พล.ร.5 ฝ่ากระแสน้ำช่วยชาวทุ่งสง แจกถุงยังชีพ ดูแล ปชช. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 12:58 น.

  "มทภ.4" พร้อม "ผบ.พล.ร.5" ฝ่ากระแสน้ำเข้าช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ทุ่งสง จ.นครศรีฯ แม้ถนนจะถูกตัดขาดกว่า 2 กม. โดยนำถุงยังชีพ อาหาร เครื่องดื่ม มอบบรรเทาความเดือดร้อน กองทัพพร้อมจะดูแลประชาชนจนกว่าน้ำจะแห้ง

  เช้าวันนี้ 3 ธ.ค.2563 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 นำกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นำสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้นมอบให้ผู้ประสบภัย พร้อมให้กำลังพลเข้าช่วยชาวบ้านเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่น้ำเริ่มลด แต่ยังมีฝนตกลงอย่างต่อเนื่อง

  โดยแม่ทัพภาคที่ 4 และผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ได้ลงพื้นที่ยังเทศบาล ต.ที่วัง ม.1 บ้านชายคลอง และหมู่ที่ 6 บ้านนาเปลี่ยน ซึ่งเป็นบริเวณที่มีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน รวมไปถึงบริเวณตลาดนัดวังแก้วที่น้ำมีปริมาณที่สูงและเชี่ยวกราก ถนนถูกตัดขาดกว่า 2 กม. โดยได้นำถุงยังชีพอาหาร เครื่องดื่ม มามอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น เนื่องจากการเข้าออกมีความยากลำบาก ต้องใช้กำลังพลและเรือยางเข้าให้ความช่วยเหลือ รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ในภาพรวมสถานการณ์น้ำในทุ่งสงจะมีการระบายได้โดยเร็ว แต่น้ำที่มีปริมาณมากนี้จะไหลลงไปยังจังหวัดตรัง จึงฝากเตือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่รองรับน้ำให้เตรียมรับมือต่อไปด้วย

  แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ทหารจะเข้าประจำทุกจุดร่วมกับฝ่ายปกครอง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาล เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเข้มแข็งอยู่แล้ว ประชาชนหลายคนโทรเข้ามาเพื่อต้องการความช่วยเหลือ ทางกองทัพก็ให้หน่วยที่รับผิดชอบเข้าไปดูแลในหลายจุดด้วยเหมือนกัน เพื่อที่จะคลี่คลายสถานการณ์ให้เข้าสู่ภาวะปกติ คลายความกังวลได้โดยเร็ว อยากให้พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่น้ำท่วมช่วยกันระมัดระวังและป้องกันตนเอง ดูแลบุตรหลาน และไม่เสี่ยงที่จะอยู่ในพื้นที่อันตราย เนื่องจากมวลน้ำจะมีปริมาณมากยิ่งขึ้น ขณะที่มีฝนตกหนักน้ำก็จะไหลบ่าลงมาเร็วอาจเกิดอันตรายได้ ให้พี่น้องประชาชนใช้ความระมัดระวังในการใช้ชีวิตด้วย รวมไปถึงสัตว์มีพิษต่างๆ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้ช่วยดูแลตนเอง และหากได้รับความเดือดร้อนให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องโดยด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
   08:57

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมเมืองคอนน้ำท่วมนครศรีธรรมราชกองทัพภาคที่4ช่วยน้ำท่วมนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์