น้ำท่วมสงขลา 12 อำเภอ ประกาศภัยพิบัติแล้ว 10 อำเภอ มวลน้ำจ่อหนุนซ้ำ

ข่าว

  น้ำท่วมสงขลา 12 อำเภอ ประกาศภัยพิบัติแล้ว 10 อำเภอ มวลน้ำจ่อหนุนซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 11:48 น.

  สงขลาอ่วม 12 อำเภอน้ำท่วมสูง ต้องประกาศภัยพิบัติฉุกเฉิน 10 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก ส่วน อ.ควนเนียง มวลน้ำเริ่มไหลลงมารวมกัน และเกิดน้ำหนุนท่วมบ้านซ้ำ

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.63 ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สงขลา ขณะนี้น้ำท่วมได้ขยายวงกว้างเป็น 12 อำเภอ โดยประกาศเป็นเขตให้ความช่วยเหลือผู้สบภัยพิบัติฉุกเฉินเพิ่มเป็น 10 อำเภอ ประกอบด้วย อ.รัตภูมิ ควนเนียง บางกล่ำ สทิงพระ สิงหนคร ระโนด กระแสสินธ์ เมือง หาดใหญ่ และ อ.จะนะ และพื้นที่ประสบภัยอีก 1 อำเภอ คือ อ.สะเดา และ อ.นาหม่อม

  แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดขณะนี้คือ ในพื้นที่ปลายน้ำของ อ.ควนเนียง โดยเฉพาะที่บ้านปากบาง หมู่ 3 ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้ายที่ไหลมาจาก อ.รัตภูมิ อ.บางกล่ำ และ อ.ควนเนียง ก่อนที่จะลงสู่ทะเลสาบสงขลา เพราะขณะนี้มวลน้ำเริ่มไหลุลงมารวมกันและเกิดน้ำหนุนท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ปลายคลองภูมีและติดทะเลสาบสงขลา บางหลังมีเด็กเล็กต้องใช้เรือเข้า-ออก และน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังมีภาวะน้ำทะเลหนุน ที่สำคัญถูกน้ำท่วมซ้ำมาแล้วสองรอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมสงขลาช่วยน้ำท่วมน้ำท่วม 12 อำเภอสงขลาน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์