เมืองคอนสังเวยน้ำท่วม 6 สูญหาย 1 ผู้ว่าฯ ระดมหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

ข่าว

  เมืองคอนสังเวยน้ำท่วม 6 สูญหาย 1 ผู้ว่าฯ ระดมหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 10:42 น.

  นำ้ท่วมหนักเมืองคอนสังเวยแล้ว 6 ศพ สูญหายอีก 1 แม้วันนี้ฝนจะหยุดตก แต่น้ำยังสูงหลายพื้นที่ ผู้ว่าฯต้องระดมทุกหน่วยงานช่วยเหลืออพยพผู้คน แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม จัดแพทย์เข้ารักษา และบรรเทาเบื้องต้น

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.63 ที่ จ.นครศรีธรรมราช เช้านี้ฝนหยุดตก อากาศเปิดแดดออก หลังจากท้องฟ้ามืดมาหลายวัน โดยระดับน้ำท่วมจากฝั่งตะวันตกเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ยังมีท่วมอยู่ โดยน้ำได้ไหลไปท่วมฝั่งตะวันออกทำให้ระดับน้ำฝั่งตะวันออกยังมีน้ำท่วมสูงอยู่เป็นบริเวณกว้างอยู่ ในเขต อ.เมือง อ.พระพรหม อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ปกพนัง อ.เชียรใหญ่ อ.ท่าศาลา อ.ร่อนพิบูลย์ อ.ชะอวด ขณะที่ระดับน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช น้ำยังท่วมอยู่ทุกตรอกซอกซอยน้ำลดลงเพียงเล็กน้อย ถนนราชดำเนินหน้า รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ยังท่วมสูง รถทุกชนิดยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องใช้ทางเข้าออกทางด้านหลัง รพ.แทน

  ขณะที่ ถนนราชดำเนินหน้าศาลากลางจังหวัดระดับน้ำลดลง แต่ยังมีท่วมเล็กน้อย รถสามารถสัญจรไปมาด้วยความระมัดระวัง ถนนศรีธรรมราชและศรีธรรมโศกยังท่วมสูง แต่มีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ คาดว่าหากวันนี้ฝนไม่ตกซ้ำ จะทำให้ระดับน้ำในเขตเทศบาลลดลงตามปกติ ขณะที่ศูนย์อพยพตามโรงเรียนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้มีผู้อพยพหนีน้ำท่วมอยู่เต็มทุกโรงเรียนเทศบาลทั้ง 9 แห่ง โดยเช้านี้จะมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย จะเดินทางมามาเยี่ยมและมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ ร.ร.เทศบาลวัดเสมาเมือง และเยี่ยมผู้ประสบภัยในพื้นที่อื่นๆ อีกด้วย

  ขณะที่ ล่าสุดถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี บริเวณสามแยกคลองเคย และสามแยกเตาหม้อ อ.ท่าศาลา ปรากฏว่าเช้านี้ยังมีน้ำไหลท่วมถนนสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ ซึ่ง จนท.ได้อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดเวลา

  ยอดสรุปผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย ในพื้นที่ อ.นบพิตำ 1 ราย จากเหตุรถตกสะพานขาด, อ.เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย จมน้ำเสียชีวิต, อ.พระพรหม 2 รายแม่ลูกจากเหตุเรือล่มขณะนั่งเรือหนีน้ำท่วม, อ.นาบอน 1 ราย, อ.ฉวาง จมน้ำเสียชีวิต 1ราย และที่ อ.สิชล ชาวประมงตกเรือประมงจมหายไป 1 รายยังหาร่างไม่เจอ สรุปจมน้ำตายแล้ว 6 รายสูญหาย 1 ราย

  ขณะที่ทหารจาก กองทัพภาค 4 ใช้เฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินสำรวจน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ฉวาง อ.พิปูน พบว่ายังมีสภาพน้ำท่วมสูงเป็นบริเวณกว้าง พื้นที่การเกษตรจมน้ำหมด ขณะเส้นทางหน้าสนามบินนครศรีธรรมราช ตั้งแต่สามแยกบางปู-สี่แยกน้ำแคบ ปรากฏว่าเช้านี้ระดับน้ำยังท่วมสูงทุกชนิดยังไม่สามารถผ่านไปมาได้ แต่เครื่องบินยังบินขึ้นลงตามปกติ โดยจะมีทหารกองทัพภาค 4 นำรถยีเอ็มซีขนาดใหญ่ไปอำนวยความสะดวกไปรับส่งผู้โดยสารเข้าออกสนามบินตลอดเวลาแล้วเพื่อนำเข้าเมืองแล้วขณะนี้

  นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้หลายหน่วยงาน สนธิกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชน ตามศูนย์อพยพต่างๆ โดยเน้นการนำอาหารสดและน้ำดื่ม เข้าไปยังจุดประสบภัยดังกล่าวให้เร็วที่สุด พร้อมประสานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด จัดแพทย์ พยาบาล ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าสนับสนุนเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกชุดแรก โดยเน้นขอให้ทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยอย่างทั่วถึงและทันท่วงที ในขณะเดียวกันได้ประสานไปยังสำนักทางหลวงในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่ถูกตัดขาด บูรณาการกับองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หาเส้นทาง ปรับปรุงเส้นทางที่เป็นทางรอง ให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ให้เร็วที่สุด

  ส่วนที่สนามบินนครศรีธรรมราช น้ำท่วมหนักบนถนนนพวงศ์ และทางเข้าสนามบิน รถไม่สามารถแล่นเข้าไปในสนามบินได้ มีผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก มีรถยกสูงของทหารมาช่วย ลำเลียงผู้โดยสารเข้าไปในสนามบิน แต่ไม่เพียงพอ กลุ่มผู้โดยสาร จึงใช้วิธีโบกรถบรรทุกสิบล้อ หรือรถยกสูง ที่ผ่านบริเวณดังกล่าว ขอความช่วยเหลือ นำไปส่งในสนามบิน ซึ่งมีรถขนาดใหญ่หลายคัน แสดงน้ำใจ ช่วยเหลือในครั้งนี้ ทั้งนี้ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ยืนยันว่า เครื่องบินทุกสายการบิน ให้บริการตามตารางเวลาบินปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมใต้น้ำท่วมเมืองคอนช่วยน้ำท่วมน้ำท่วมนครศรีธรรมราชข่าวน้ำท่วมน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์