น้ำท่วมพัทลุง ยังไม่คลี่คลาย 5 อำเภออ่วม เตือนวันนี้ฝนตกหนักอีกระลอก (คลิป)

ข่าว

  น้ำท่วมพัทลุง ยังไม่คลี่คลาย 5 อำเภออ่วม เตือนวันนี้ฝนตกหนักอีกระลอก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 09:05 น.

  น้ำท่วมพัทลุง ยังไม่คลี่คลาย ประชาชน 5 อำเภอยังคงเดือดร้อนอย่างหนัก ขณะที่กรมอุตุฯ ประกาศเตือนประชาชนเตรียมรับมือ มีฝนหนักอีกระลอกวันนี้


  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.พัทลุง ล่าสุดจังหวัดประกาศเตือนว่าจะมีฝนหนักอีกครั้งในวันนี้ ให้ประชาชนทุกพื้นที่เตรียมรับมืออีกระลอก ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ อำเภอริมชายฝั่ง 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง อำเภอบางแก้ว อำเภอปากพะยูน อำเภอเขาชัยสน และอำเภอควนขนุน ในบางตำบล ประชาชน กว่า 15,000 ครอบครัว ยังได้รับความเดือดร้อนจากสภาพน้ำท่วมบ้านเรือน

  โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยริมถนนสายวัดป่าลิไลย์-ทะเลน้อย ในพื้นที่ หมู่ 3 และหมู่ 8 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง และ ชาวบ้าน หมู่ 11 ตำบลพนางตุงอำเภอควนขนุน น้ำเริ่มไหลบ่าเข้าท่วมบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

  ชาวบ้านหลายรายต้องขนย้ายข้าวของ เครื่องใช้ เครื่องครัวมาอยู่บนถนน เฉลี่ยน้ำท่วมสูง 1-1.5 เมตร ชาวบ้านในหลายพื้นที่ ต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออกหมู่บ้าน และต้องหาซื้อข้าวข้องเตรียมกักตุนไว้ใช้ในช่วงน้ำท่วม

  แม้การสัญจรบนถนนสายเอเชีย ทั่งฝั่งขาขึ้นและขาล่องจะคลี่คลายลง แต่ถนนเชื่อมระหว่างตัวอำเภอ เช่น สี่แยกโพธิ์ทอง ไป อำเภอศรีบรรพต และ สี่แยกโพธิ์ทอง ไป อำเภอควนขนุน ยังคงมีน้ำไหลผ่านเป็นช่วง ระดับน้ำเฉลี่ยที่ 20 ซม. รถเล็กสามารถสัญจรได้ ในขณะที่ถนนในหมู่บ้านหลายพื้นที่ยังคงถูกตัดขาดและได้รับความเสียหายจากสภาพน้ำท่วมที่ได้รับรายงานแล้ว 150 สาย

  พื้นที่การเกษตร ถูกน้ำท่วม กว่า 1 แสนไร่ สัตว์เลี้ยงชาวบ้านสูญหาย ล้มตายจำนวนมาก ในขณะที่ทางจังหวัดได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยทั้ง 11 อำเภอ เพื่อเบิกจ่ายงบประมาณในการช่วยเหลือประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมพัทลุงน้ำท่วมภาคใต้พัทลุงฝนตกหนักน้ำท่วม 2563มอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 08:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์