"สุราษฎร์ฯ" อ่วมพิษฝน น้ำกลืน 11 อำเภอ เตือนภัยสีแดง สั่งเข้มจับตา

ข่าว

  "สุราษฎร์ฯ" อ่วมพิษฝน น้ำกลืน 11 อำเภอ เตือนภัยสีแดง สั่งเข้มจับตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 02:28 น.

  "สุราษฎร์ฯ" อ่วม ฝนถล่มต่อเนื่อง จมแล้ว 11 อำเภอ จนท.เร่งช่วยเหลือ-อพยพชาวบ้าน สั่งเตือนภัยระดับ "สีแดง" ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 5 อำเภอ พร้อมสั่งจับตาสถานการณ์น้ำ

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์  อ.เวียงสระ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังเกิดฝนตกหนักลงมาต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่อพยพช่วยเหลือชาวบ้าน จำนวน 10 ครัวเรือนออกนอกพื้นที่แล้ว

  โดยก่อนลงพื้นที่ ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ ได้เดินทางไปตรวจสอบสภาพน้ำบริเวณชุมชนตลาดบ้านส้อง อ.เวียงสระ ซึ่งพบว่าน้ำแห้งแล้ว แต่บริเวณก่อสร้างสะพานยกระดับถนนทางหลวงเอเชีย 41 มีน้ำท่วมขังผิวถนนสูง 20-30 ซม.เป็นระยะทางยาวทั้งขาขึ้นและขาล่องใต้ โดยยังมีฝนตกลงมาตลอด ซึ่ง นายวิชวุทย์ ได้สั่งการให้เฝ้าระดับน้ำในคลองตาล ต.บ้านส้อง เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกอย่างหนัก บนภูเขาบ้านเหนือคลอง ซึ่งให้ให้น้ำบนภูเขากำลังไหลลงมาสมทบน้ำในคลองบ้านตาล

  นอกจากนี้ในพื้นที่ ม.5 บ้านไสขรบ ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ ได้เกิดฝนตกหนัก และมีลมพัดแรงทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มจำนวน 13 ต้น ขว้างถนนเป็นทางยาว ขณะนี้การไฟฟ้าสาขาพระแสง ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ามาเร่งซ่อมแซม เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้ได้เร็วที่สุด

  ล่าสุดเวลา 21.34 น. ห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม สำนักวิจัยพัฒนาและอุทกวิทยา (สวพ.) กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้แจ้ง เตือนภัยอพยพ (สีแดง) จากปริมาณน้ำฝน ที่บ้านเขาแก้ว ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ มีปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 143 มิลลิเมตร 

  สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้ มีน้ำท่วมแล้วจำนวน 11 อำเภอ คือ อ.วิภาวดี อ.ท่าฉาง อ.ดอนสัก อ.กาญจนดิษฐ์ อ.บ้านนาสาร อ.บ้านนาเดิม อ.พุนพิน อ.เคียนซา อ.เวียงสระ อ.คีรีรัฐนิคม และ อ.เมือง ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 5 อำเภอ ซึ่งในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมอุทกภัยน้ำท่วมสุราษฎร์ฯสุราษฎร์ฯน้ำท่วมสุราษฎร์ธานีฝนตกฝนถล่มข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์