เมืองคอนอ่วมหนัก น้ำท่วมครบทั้ง 23 อำเภอ สังเวยแล้ว 3 ศพ

ข่าว

  เมืองคอนอ่วมหนัก น้ำท่วมครบทั้ง 23 อำเภอ สังเวยแล้ว 3 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 20:41 น.

  สถานการณ์น้ำท่วมภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช สังเวยแล้ว 3 ศพ ไหลเข้าท่วมครบทั้ง 23 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 5 แสนราย

  เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สรุปสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช ครบทั้ง 23 อำเภอ แต่อำเภอที่หนักสุดได้แก่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช อ.พระพรหม อ.เชียรใหญ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ลานสกา อ.นบพิตำ อ.ท่าศาลา อ.ทุ่งสง โดยมีผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้แล้วจำนวน 3 ราย คือที่ อ.นบพิตำ 1 ราย, อ.เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย และ อ.ฉวาง 1 ราย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 5 แสนราย บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลังคาเรือน ซึ่งทางจังหวัดจะได้ช่วยเหลือตามมาตรการต่อไป ส่วนการช่วยเหลือของจังหวัดขณะนี้ทางจังหวัดได้สั่งให้ทุกอำเภอทั้ง 23 อำเภอ เร่งออกให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่แล้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ เจ้าหน้าที่ ปภ.ของเทศบาล อบต.ต่างๆ, อส., ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จิตอาสาทั่วไปได้ลงพื้นที่ออกไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยจนได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนไม่ขาดสาย

  ขณะที่วันนี้ได้มีกลุ่มนักศึกษาจิตอาสาจาก ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ผศ.ดร.ดำรงพันธ์ ใจห้าววีระพันธ์ ผช.อธิการบดี ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช นำกลุ่มนักศึกษาชาย จำนวน 10 กว่าคน ลงพื้นที่น้ำท่วมในเขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือยกของหนีน้ำท่วมให้กับประชาชนตามบ้านเรือนต่างๆ ที่ขนของหนีน้ำไม่ทันจนได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมเมืองคอนเมืองคอนน้ำท่วมหนักนครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราช น้ำท่วมเมืองคอนสถานการณ์น้ำท่วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์