น้ำท่วมนครศรีธรรมราช สนามบินให้บริการปกติ กั้นกระสอบทราย กันน้ำทะลัก รพ.

ข่าว

  น้ำท่วมนครศรีธรรมราช สนามบินให้บริการปกติ กั้นกระสอบทราย กันน้ำทะลัก รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 17:42 น.

  นครศรีธรรมราช น้ำท่วมหลายจุด หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ขณะที่สนามบิน ยังเปิดให้บริการปกติ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช กั้นกระสอบทราย ป้องกันน้ำทะลัก

  จากสถานการณ์ฝนตกและตกหนัก ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของจังหวัด นายถาวร แสงอำไพ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้มีการเตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางประชาชน โดยยืนยันว่า ถึงขณะนี้สถานการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชแต่อย่างใด ยังคงเปิดทำการบินได้ตามปกติ อากาศยานสามารถขึ้นลงได้ตามปกติทุกเที่ยวบิน

  โดยระดับน้ำในพื้นที่ภายในและโดยรอบท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชอยู่ในระดับที่สามารถรองรับได้และมีการเดินเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำตลอดเวลา ซึ่งทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้ประชุมติดตามสถานการณ์ร่วมกับสายการบิน และหน่วยงานความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้ใช้บริการตรวจสอบเส้นทางและวางแผนเวลาสำหรับการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง

  ขณะที่ เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำป่าในคลองคูพาย ข้าง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ไหลทะลักเข้าท่วมภายใน รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ทำให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้เร่งรีบนำกระสอบทรายมาปิดกั้นทางเข้าประตูหน้า เพื่อป้องกันน้ำไหลทะลักเข้าภายใน และประกาศปิดประตูด้านหน้าโรงพยาบาล แต่จะให้นำคนป่วยหรือคนเจ็บเข้าออกทางด้านหลังโรงพยาบาลแทน

  ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าโรงพยาบาลได้แล้ว แต่ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา เนื่องจากฝนยังตกหนักหลายพื้นที่


   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมนครศรีธรรมราชสนามบินโรงพยาบาลฝนตกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 17:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์