ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนอ่วม ฝนถล่มหนัก จม 15 อำเภอ สั่งปิด 12 โรงเรียน เข้มเฝ้าระวัง

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2563 00:15 น.
SHARE

อ่วม ฝนถล่มเมืองคอน มวลน้ำกระจายท่วมวงกว้าง จมแล้ว 15 อำเภอ สั่งปิด 12 โรงเรียน ใน 4 อำเภอ 2 ธ.ค.นี้ จนกว่าจะคลี่คลาย ผู้ว่าฯสั่งเฝ้าระวังเตรียมพร้อม ช่วยเหลือประชาชน 

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำวันนี้ มีฝนตกลงมาอย่างหนักถึงหนักมาก กระจายทั่วทั้งจังหวัด ทำให้ระดับน้ำในพื้นที่ต่างๆเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมวลน้ำได้หลากเข้าท่วมกระจายเป็นวงกว้างหลายพื้นที่ 

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักรวมกับปริมาณน้ำสะสมก่อนหน้านี้ พื้นที่ 15 อำเภอของจังหวัด ถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมได้รับความเสียหาย กลายเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว โดยทางจังหวัดได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรวจสอบข้อมูลล่าสุด พบว่าน้ำได้ท่วม 351 หมู่บ้าน จาก 78 ตำบล ในพื้นที่ 15 อำเภอ จ.นครศรีธรรมราช

นายไกรศร กล่าวต่อว่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดได้รายงานว่า วันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) สถานศึกษาใน จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 9 แห่ง คือ วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช โรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา โรงเรียนอำมาตย์พิทยานุสรณ์ โรงเรียนไตรภูมิวิทยา โรงเรียนวัดกุฏิขันติพลาภิรมย์สงเคราะห์ และโรงเรียนเทศบาลวัดศรีทวี ซึ่งอยู่ใน อ.เมือง จะปิดโรงเรียนหยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว เนื่องจากประสบอุทกภัย ส่วนโรงเรียนในต่างอำเภอ ที่จะปิดการเรียนการสอนตั้งแต่วันพรุ่งนี้ คือ โรงเรียนชะอวด อ.ชะอวด, โรงเรียนราษฏร์บำรุง อ.ลานสกา, โรงเรียนสระแก้วรัตนวิทย์ อ.ท่าศาลา โดยจะปิดตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.63 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย นอกจากนี้ตนได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที เนื่องจากฝนยังตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องไม่หยุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุทกภัยฝนตกหนักน้ำท่วมเมืองคอนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15:18 น.