ฝนตกไม่หยุด สงขลาอ่วม ห้าแยกน้ำกระจายท่วมหนัก การจราจรติดขัด

ข่าว

  ฝนตกไม่หยุด สงขลาอ่วม ห้าแยกน้ำกระจายท่วมหนัก การจราจรติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 18:32 น.

  สงขลายังเจอฝนตกไม่หยุด ส่งผลให้ห้าแยกน้ำกระจายสายเก่าเข้าไปยังตัวเมืองสงขลา ระดับน้ำค่อนข้างสูง การจราจรบนสะพานข้ามแยกติดขัด ขณะที่รถเล็กวิ่งฝ่าน้ำท่วมมาแต่ไม่รอด จอดตายหลายคัน

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพะวง อ.เมือง จ.สงขลา เข้าปิดถนนกาจนวนิช ห้าแยกน้ำกระจายสายเก่าเข้าไปยังตัวเมืองสงขลา เพื่อไม่ให้รถผ่าน ป้องกันรถเสียหายระหว่างทาง และป้องกันรถที่อาจสัญจรเร็วจนทำให้เกิดคลื่นน้ำเข้าบ้านเรือนของชาวบ้าน หลังเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำจนถึงขณะนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าพื้นที่และท่วมผิวถนน โดยเฉพาะบริเวณห้าแยกน้ำกระจาย พบว่าระดับน้ำค่อนข้างสูง ผู้สัญจรต้องใช้ความระมัดระวัง ทำให้การจราจรบนสะพานข้ามแยกค่อนข้างติดขัด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที้ต้องคอยแจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยเฉพาะรถขนาดเล็กซึ่งพบว่าจอดเสียหายหลายคัน

  ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า ฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน แต่ไม่คาดคิดน้ำจะเข้าท่วม เมื่อเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปทำงานพบว่าน้ำท่วมสูง จึงตัดสินใจลางานและรอดูสถานการณ์ ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมเมื่อเช้านี้ ทำให้โรงเรียนในเขตเทศบาลนครสงขลาประกาศปิดเรียน 1 วัน หลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และในถนนเลี่ยงเมืองฝั่งขาเข้าตัวเมืองสงขลาน้ำสูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

  ด้าน นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่น้ำท่วมขัง พร้อมสั่งการให้ดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชน และเตรียมขนข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย

  ส่วนศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกแจ้งเตือนว่า ในช่วงวันที่ 1-4 ธ.ค.นี้ ภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะได้รับผลกระทบจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือเข้าปกคลุม ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมสงขลาห้าแยกน้ำกระจายถนนกาจนวนิชสงขลาฝนตกหนักเทศบาลนครสงขลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์