ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมนราธิวาส แม่น้ำโก-ลกเริ่มลดแล้วหลังฝนหยุด กระทบชาวบ้านใน 8 ชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2563 12:08 น.
SHARE

น้ำท่วมนราธิวาส ล่าสุดแม่น้ำโก-ลก น้ำล้นตลิ่งเริ่มลดลงบ้างแล้ว ชม.ละ 4-5 ซม. และคาดจะลงต่อเนื่อง หลังฝนหยุดตกวานนี้ กระทบชาวบ้าน 8 ชุมชน ราว 500 คน แต่จำเป็นต้องตามต่อเนื่องไปจนถึง 3 ธ.ค.63 

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลกเริ่มลดลงแล้ว โดยเฉลี่ยลดลงประมาณชั่วโมงละ 4-5 เซนติเมตร และล่าสุดระดับน้ำล้นตลิ่ง 92 เซนติเมตร ซึ่งแนวโน้มคาดว่าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ประชาชนตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกยังคงต้องเฝ้าระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ซึ่งจะมีผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักถึง 3 ธันวาคม 2563 เนื่องจากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ที่มีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง หรือทางด้านหน้าเกาะบอร์เนียว ที่มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ รวมทั้งจังหวัดนราธิวาสที่ต้องเตรียมพร้อมเฝ้าระวังการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ด้านนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัย ที่ขณะนี้ประชาชนริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก จำนวน 8 ชุมชน ประมาณ 500 คน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง พร้อมมอบหมายกองสวัสดิการสังคมและกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ดูแลผู้ประสบภัยด้วย นอกจากนี้ได้เตือนประชาชนให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยห้ามลงไปเล่นน้ำในจุดที่มีความเสี่ยงทั้งแม่น้ำโก-ลก และบริเวณแหล่งน้ำที่มีท่อระบายน้ำ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมนราธิวาสแม่น้ำโก-ลกน้ำล้นตลิ่งเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกอ.สุไหงโก-ลกนราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:38 น.