ม็อบ "เด็กเปรต" ชุมนุมหาดใหญ่ หวิดปะทะเสื้อเหลือง เปิดเพลงหนักแผ่นดิน

ข่าว

  ม็อบ "เด็กเปรต" ชุมนุมหาดใหญ่ หวิดปะทะเสื้อเหลือง เปิดเพลงหนักแผ่นดิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2563 18:40 น.

  ม็อบราษฎรใต้ “กลุ่มเด็กเปรต” รวมตัวหน้าลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ มีแกนนำจากกรุงเทพฯ ทั้ง ไผ่ ดาวดิน แอมมี่ มาร่วม เจอกลุ่มเสื้อเหลืองนำรถเครื่องเสียง 2 คัน มาเปิดเพลงหนักแผ่นดิน ก่อนปะทะคารม ตำรวจต้องตรึงกำลัง สถานการณ์ยังตึงเครียด 


  เวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ หน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กกลางเมืองหาดใหญ่ กลุ่มเด็กเปรต ได้จัดเวทีม็อบราษฎรใต้ ซึ่งเป็นเวทีใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งตามกำหนดการจะมีแกนนำราษฎรคนสำคัญจากกรุงเทพฯเช่น ไผ่ ดาวดิน และแอมมี่ รวมทั้งแกนนำกลุ่มต่างๆ ขึ้นเวทีปราศรัยทางการเมือง

  ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มคนเสื้อเหลืองนับร้อยคน นัดมารวมตัวกันที่ลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ในเวลาเดียวกัน พร้อมกับถือธงชาติ และป้ายเขียนแสดงความรักชาติ นำรถเครื่องเสียงเต็มรูปแบบ 2 คัน มาเปิดเพลงหนักแผ่นดินดังสนั่นตลอดเวลา

  ทันทีที่ทั้งสองฝ่ายมาเผชิญหน้ากัน ได้เกิดปะทะคารมและกระทบกระทั่ง โดยมีรั้วเหล็กที่เป็นเครื่องกั้น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขวางอยู่ตรงกลาง พยายามแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน

  หลังโต้คารมและเผชิญหน้ากันพักใหญ่ ต่างฝ่ายต่างแยกไปรวมกลุ่ม โดยกลุ่มราษฎรได้รวมตัวภายในลานจัตุรัส มีเป็ดเหลืองเป็นสัญลักษณ์หน้าเวที

  ส่วนกลุ่มเสื้อเหลือง รวมตัวกันอยู่ด้านนอก มีเพียงเหล็กกั้นและกำลังตำรวจสภ.หาดใหญ่ ที่มายืนกั้นกลาง

  ขณะที่มวลชนของทั้งสองฝ่ายยังคงทยอยเดินทางมารวมตัวที่ลานจัตุรัส อย่างต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบชนม็อบม็อบ 30 พฤศจิกาม็อบหาดใหญ่ม็อบเด็กเปรตข่าวม็อบวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 20:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์